Chuyên mục
Quân đội Nga sẵn sàng đối mặt với chiến tranh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Quân đội Nga sẵn sàng đối mặt với chiến tranh

Chủ nhật 27/01/2013 19:24 GMT + 7

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga – Thượng tướng Valery Gerasimov hôm qua (26/1) tuyên bố, Lực lượng Vũ trang nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh lớn.“Không ai loại trừ khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh lớn và cũng không thể nói chúng ta chưa sẵn sàng cho một cuộc chiến như thế”, Thượng tướng Gerasimov đã phát biểu như vậy tại một cuộc họp ở Viện Hàn lâm Khoa học Quân sự Nga.
 
Theo ông Gerasimov, mối đe dọa lớn nhất đối với Nga là các khu vực bất ổn quanh biên giới. Để duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội, Nga cần có một chiến lược phát triển cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho lực lượng này.
 
Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga cho rằng, các nhà khoa học quân sự cần soạn thảo một học thuyết toàn diện về những cuộc xung đột kiểu mới bởi giờ đây đang diễn ra xu hướng xóa nhòa ranh giới giữa hòa bình và chiến tranh. Cụ thể, người ta không còn đi tuyên chiến hay khơi mào cho chiến tranh theo những cách thức, khuôn mẫu cũ. Tuy nhiên, các cuộc xung đột kiểu mới có thể để lại hệ quả khủng khiếp không kém gì một cuộc chiến tranh.
 
Để củng cố cho quan điểm của mình, Thượng tướng Gerasimov đã đưa ra ví dụ về các cuộc “cách mạng màu”. Trong những cuộc cách mạng này, một quốc gia yên bình có thể trở thành nạn nhân của sự can thiệp nước ngoài và chìm vào hỗn loạn.
 
Bài phát biểu của Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga tại Viện hàn lâm Khoa học Quân sự cũng đã đề cập đến một loạt những vấn đề quan trọng mà Lực lượng Vũ trang Nga đang phải đối mặt hiện nay, trong đó có vấn đề thuê ngoài. Ông Gerasimov thừa nhận, việc thuê ngoài là rất cần thiết nhằm giảm bớt gánh nặng cho các binh lính, giúp họ cởi bỏ một số nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Gerasimov nhấn mạnh, “thuê ngoài chỉ cần thiết trong thời bình và chỉ diễn ra tại các căn cứ cố định”. Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga cũng thêm rằng, những hoạt động này sẽ được các binh lính tiến hành trong chiến đấu hoặc huấn luyện.
 
Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học Quân sự Nga – Tướng Makhmut Gareev cho rằng, cách tiếp cận của quân đội với hoạt động thuê ngoài cần phải được xem xét lại một cách toàn diện.

Kiệt Linh
Nguồn: vnmedia.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.