Chuyên mục
Putin nói không có động cơ khi chưa chúc mừng Biden
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Putin nói không có động cơ khi chưa chúc mừng Biden

Chủ nhật 22/11/2020 18:44 GMT + 7

Tổng thống Nga cho biết ông sẵn sàng làm việc với bất kỳ lãnh đạo Mỹ nào nhưng chưa sẵn sàng công nhận chiến thắng bầu cử của Biden.

"Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ ai có được niềm tin của người dân Mỹ", Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/11 nói trên truyền hình quốc gia. "Nhưng niềm tin đó chỉ được trao cho một ứng viên mà chiến thắng được đảng đối lập công nhận, hoặc sau khi kết quả được xác nhận một cách chính đáng, hợp pháp".

Ông mô tả quyết định của Điện Kremlin chưa chúc mừng ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden là "bình thường" và không có động cơ thầm kín nào.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu trước toàn quốc hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

 

"Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên những thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý thiết lập sẵn. Không có động cơ thầm kín hay bất kỳ điều gì có thể làm suy giảm thêm mối quan hệ của chúng ta. Đó là cách tiếp cận hoàn toàn bình thường", Tổng thống Putin nói.

"Không phải chúng tôi thích hay không thích ai đó. Chúng tôi chỉ đơn giản là đang chờ cuộc đối đầu chính trị nội bộ này kết thúc", Putin lưu ý và thêm rằng ông dành sự tôn trọng cho cả Biden và Trump.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ khi kết quả bầu cử cuối cùng được công bố.

Gần hai tuần sau khi Biden được truyền thông Mỹ xướng tên là tổng thống đắc cử, Trump vẫn quyết không nhận thua và tuyên bố sẽ theo đuổi nỗ lực pháp lý tới cùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu không trình ra được bằng chứng thuyết phục về tình trạng gian lận bầu cử có hệ thống hoặc quy mô lớn, cuộc chiến pháp lý của Trump khó có thể giúp ông lật ngược tình thế.

 

Vũ Hoàng (Theo Bloomberg, Sputnik)

Nguồn: vnexpress.net
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.