Chuyên mục
Ông Medvedev vẫn có khác biệt so với ông Putin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Medvedev vẫn có khác biệt so với ông Putin

Thứ ba 27/11/2012 01:12 GMT + 7
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin AFP và tờ Le Figaro của Pháp, ngoài việc đề cập tới khả năng quay lại điện Kremin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng cho thấy ông có nhiều điểm khác biệt so với Tổng thống Vladimir Putin trong một số vấn đề.

Đáng kể nhất là vụ ban nhạc rock nữ Pussy Riot, những người đã bị tù vì tội gây rối trật tự công cộng khi phản đối Putin trong một nhà thờ ở Nga. “Tôi cho rằng họ đã biết cảm giác nhà tù như thế nào… Trừng phạt vậy là đủ. Đó là quan điểm cá nhân của tôi” - Medvedev nói.

Trong một vụ việc khác, người tù nổi tiếng nhất nước Nga, nhà tài phiệt Mikhail Khodorkovsky, Medvedev nói các quyết định của tòa án cần được tôn trọng, nhưng phủ nhận việc Kremlin âm mưu xử nặng tay với Khodorkovsky.

Medvedev cũng thừa nhận mong muốn hiện đại hóa nước Nga của ông vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng hy vọng thời gian vẫn còn đủ.

“Đúng là khoảnh khắc hiện đại hóa vẫn chưa tới và những tiến bộ căn bản vẫn chưa đạt được”, Medvedev nói. “Chúng tôi cần hiện đại hóa nền kinh tế, nhưng bạn cũng biết là chuyện đó không thể xảy ra sau 2-3 năm.”

Ông Medvedev bắt đầu chuyến thăm Pháp ngày 26.11. Ông từng làm tổng thống sau khi ông Putin rời vị trí này sau hai nhiệm kỳ liên tiếp tối đa 2000-2008 theo hiến pháp. Bốn năm sau đó, hai người hoán chuyển vị trí khi ông Putin (60 tuổi) đắc cử Tổng thống, còn ông Medvedev (47 tuổi) được bổ nhiệm làm thủ tướng tháng Năm vừa rồi.

“Việc này (quay lại vị trí tổng thống) phụ thuộc vào nhiều yếu tố”, Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn với AFP. “Không bao giờ nói không bao giờ, đặc biệt là khi tôi đã từng bơi trên dòng sông một lần thì tôi có thể bơi trên dòng sông đó lần thứ hai.”

Nga sẽ bầu cử tổng thống một lần nữa tháng 3/2018 và trong nửa thập kỷ tới, xã hội Nga được trông đợi chứng kiến nhiều thay đổi bao gồm sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và những người dùng internet.


Ông Medvedev trong buổi trả lời phỏng vấn hãng AFP (Nguồn: AFP)

“Tôi sẽ không thể trở thành thủ tướng dưới quyền một tổng thống nào khác, khó mà tưởng tượng điều đó”, Medvedev nói. “Nếu có ai đó mà tôi có thể hợp tác một cách thoải mái trong cương vị thủ tướng sau khi làm tổng thống thì chỉ có một người, Vladimir Putin”./.

Trần Trọng (Vietnam+)

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.