Chuyên mục
Moscow
o
z
Những quy định mới của Quỹ Hưu trí sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhân công nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những quy định mới của Quỹ Hưu trí sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhân công nước ngoài

Thứ tư 30/01/2013 20:37 GMT + 7
Kể từ năm nay, những người đóng bảo hiểm phải tính thêm một khoản nộp bảo hiểm nữa, để chi trả cho các công dân đã kí hợp đồng lao động với thời hạn tổng cộng không dưới 6 tháng trong vòng một năm tính theo lịch. Thí dụ, nếu người chủ sử dụng lao động kí với công dân nước ngoài ba hợp đồng lao động trong vòng một năm với thời hạn mỗi hợp đồng là 2 tháng, thì họ sẽ phải nộp vào Quỹ Hưu trí liên bang (HTLB) một khoản tiền bảo hiểm cho nhân công đó.Ở phân ban khu vực của Quỹ Hưu trí thuộc Trung tâm Thông tin Công vụ người ta giải thích rằng, bất kể năm sinh của người nước ngoài đang làm việc là khi nào, thì khoản tiền nộp cho anh ta vẫn được tính theo biểu thuế ấn định cho các công dân LB Nga. Tiền này được dùng để chi trả cho phần do Quỹ bảo hiểm trả trong lương hưu của người lao động.

Ngay từ năm ngoái những người sử dụng lao động đã  phải trích nộp bảo hiểm vào Qũy HTLB cho các nhân công nước ngoài. Bản thân những người nước ngoài cũng phải làm thủ tục chứng minh mình được hưởng bảo hiểm hưu trí bắt buộc. Quy định mới liên quan đến những người nước ngoài và những người không có quốc tịch Nga cư trú tạm thời ở LB Nga, có ký hợp đồng lao động với thời hạn không xác định hoặc hợp đồng lao động có thời hạn không dưới 6 tháng. Một số người đóng bảo hiểm tìm cách né tránh nộp những khoản này. Họ ký hợp đồng ngắn hạn với nhân công nước ngoài, rồi trong vòng một năm ký đi ký lại hợp đồng đến mấy lần. Bằng cách đó, đã xâm phạm quyền lợi của các nhân viên nước ngoài. 

Xin bổ sung thêm, hiện nay có 149 người đóng bảo hiểm của tỉnh Pskov đang trích nộp bảo hiểm cho 1406 nhân công người nước ngoài tạm thời cư trú trên địa bàn khu vực.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.