Aug 09
Thủ tướng Nga lưu ý đến vấn đề người nước ngoài nhập cư
Thứ năm 09/08/2012 19:51 Lượt xem: 2,865

Trong sáu tháng đầu năm nay, hơn 8 triệu người nhập cư nước ngoài đến Nga. "Nhiệm vụ chính của chúng ta là tạo nên thị trường lao động văn minh để cung cấp cho nền kinh tế Nga nguồn lao động có trình độ" - thủ tướng Nga Dmitriv Medvedev tuyên bố trong cuộc họp nội các hôm nay 9/8/12 được truyền hình trực tiếp trên kênh Vesti. “Không nên "sợ" lao động nhập cư, mà phải quản lý họ” – thủ tướng Nga nhấn mạnh.

           
          Thủ tướng Nga Dmitriv Medvedev phát biểu trong cuộc họp nội các hôm nay 9/8/12

Thủ tướng Medvedev phàn nàn về việc người dân Nga rời khỏi đất nước: “Thật đáng tiếc, đó là những người có trình độ đại học, những người đã được đào tạo chuyên môn”.

Theo ông, phần lớn những người nước ngoài đến Nga có trình độ chuyên môn thấp, thường không thông thạo tiếng Nga, không hiểu biết luật pháp và văn hoá. Thủ tướng Nga cho rằng "Khi thu hút chuyên gia nước ngoài, cần phải lưu ý đến các ngành nghề thật sự thiếu hụt nhân lực. Ngoài ra, không được để người dân Nga chịu thiệt, nên ưu tiên việc làm dành cho các chuyên gia Nga". 

Ngoài ra, thủ tướng Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực từ phía người nhập cư, như ngăn chặn việc lập ra khu vực riêng của người nước ngoài. Theo ông Medvedev “Luật pháp nước Nga chưa đáp ứng được những yêu cầu này và chúng ta phải thay đổi triệt để cách quản lý quá trình di cư”.

Thủ tướng chính phủ cũng nêu lên tình trạng công dân các nước láng giềng đang tích cực nhập cư vào vùng Viễn Đông Nga.

“Vùng này (Viễn Đông) thật sự là một vùng xa, dân số không nhiều. Chúng ta vẫn phải duy trì nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ vùng Viễn Đông khỏi sự bành trướng thái quá của công dân các nước láng giềng” – thủ tướng Nga lưu ý trong cuộc họp với các bộ trưởng ngày 9-8.

BBT Baonga
              
Nguồn: vesti.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...