Feb 05
Câu chuyện cảm động của cô gái người Nga có bố là người Việt Nam
Thứ năm 05/02/2015 15:30 Lượt xem: 20,816 Phản hồi: 24

Câu chuyện cảm động này, tôi tình cờ (mà cũng có thể do có duyên) được gặp trong một lần đi mua sắm tại một TTTM ở thành phố Saint Petersburg - LB Nga. Tình cờ ghé vào một cửa hàng, ấn tượng ban đầu khi tôi bắt gặp ánh mắt của một cô nhân viên bán hàng, với đôi mắt to, đen tuyền, khuôn mặt xinh xắn, dễ thương và có nét hao hao giống người Châu Á. 

Và cũng chỉ dừng lại ở những ấn tượng đó, tôi tiếp tục đi sâu vào bên trong cửa hàng để chọn cho mình những món đồ ưng ý. Sau khi thanh toán tiền mua hàng, tôi toan rảo bước ra về. Chợt… tôi bắt gặp ánh mắt đang nhìn tôi, ánh mắt của cô nhân viên bán hàng mà tôi gặp lúc vào, nhưng lần này, trong ánh mắt đó có gì đó e thẹn, ngại ngùng.  Cô gái đó tiến lại gần và hỏi tôi một số câu bằng tiếng Nga, và tôi cũng vui vẻ trả lời. Khi biết tôi là người Việt Nam, cô gái đã rất cảm động, rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào nói: "Em cũng là người Việt Nam và cha của em là người Việt Nam".

Qua câu chuyện thì tôi được biết Ngọc (tên của cô gái) đang muốn tìm người cha của mình. Ngọc đã nói chuyện với tôi rất nhiều và mong muốn được tôi giúp đỡ để có thể được gặp lại cha. Ngọc kể:

Cha của Ngọc tên là ФИ КЫОНГ НГОК, theo tiếng Việt thì có thể là Phí Ngọc Cường, sinh khoảng năm 1960 tại Thái Nguyên. Ông sang Nga vào khoảng năm 1990 làm công nhân tại nhà máy luyện kim Severstal (Северсталь) tại thành phố Cherepovets (Череповец), tỉnh Vologda (Вологда) – một tỉnh nằm ở phía tây bắc nước Nga.

Ông Cường quen và yêu bà Natalia Sukhareva (Сухарева Наталия Анатольевна). Cô bé Ngọc chào đời ngày 04.10.1993. Ban đầu giấy khai sinh của Ngọc ghi tên cô là Ксюша Нгок Кыонговна. Sau đó đổi thành Вивьен Нгок Кыонг.

Theo cách gọi tên của người Nga thì lần lượt sẽ là: tên + tên của bố + họ . Nếu đúng như vậy thì cha của cô tên là Cường. Dịch tên của cô bé ra tiếng Việt thì sẽ là Viên Ngọc của Cường. Có thể hiểu rằng ông rất yêu cô bé, coi cô là báu vật của mình. 

Gia đình họ sống trong căn hộ 412, nhà số 53, phố Metallurgov (улица Металлургов, дом 53, квартира 412). Sau này ông Cường mở cửa hàng bán quần áo ngoài chợ. Khoảng năm 2005-2006 ông về Việt Nam sau khi hết hạn visa. Từ đó đến nay không ai liên lạc được với ông nữa. 

Cô và mẹ đã chuyển tới Saint Petersburg được 4 năm. Hiện nay cô là nhân viên bán hàng tại trung tâm thương mại.

Ngọc có quen một vài người bạn Việt Nam ở xa. Cô lại không biết tiếng Việt. Cô rất mong mỏi được gặp lại cha của mình. Cô nói có thể cha cô đã có gia đình riêng, nhưng cô chỉ muốn biết cha mình hiện tại ra sao. Bốn năm nay - từ khi bắt đầu có ý muốn tìm cha, cô đã ăn chay niệm Phật và hi vọng Trời Phật phù hộ cho cô được gặp lại cha mình. Và khi có tin tức về cha, cô sẽ về Việt Nam hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới này mà ông đang sống để có thể được gặp lại cha, được cảm nhận tình phụ tử thiêng liêng. Bởi, từ sâu thẳm trong trái tim: cô rất yêu cha.

Mọi sự tình cờ có lẽ không phải do ngẫu nhiên mà là do cái duyên trời định. Thật may mắn khi tôi được gặp Ngọc, được nghe câu chuyện tình phụ tử cảm động của Ngọc. Và sẽ thật hạnh phúc hơn, khi bài viết này cùng với sự chung tay của cộng động giúp cho cha con Ngọc được gặp lại nhau. Khi đó điều ước sẽ trở thành sự thật bằng phép màu của sự yêu thương.

Tác giả: Kim Hương - Saint Petersburg - LB Nga

Email: huongkim90@gmail.com

Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Ngọc hiện nay


Ngọc và mẹ của cô


Cha của cô là người đàn ông bên trái, không rõ mặt


Ngọc, mẹ của cô, 1 người bạn của cha và con gái của người bạn đó. Bức ảnh do cha của Ngọc chụp

Loading...

60 bạn đọc

tôi Bùi Ngọc thụ, số điện thoại 0912682521, trước   24/07/2016
j cùng đội, ai đã về nước rồi hãy gọi cho tôi theo số điện thoại trên để mình gặp nhau nhé, hoặc liên lạc quá fb theo tên níc fb là Bùi Ngọc thụ nhé, Rất mong được gặp lại các bạn
 

Trả lời
Gái đô lương  19/02/2015
Vien Ngoc a chau co cai ao phong cua bo Cuong gui cho con ma Bau Dung da cam tu vn sang cho con chu luc nao con co lien lac thi qua fb Gai Do Luong nhe
 

Trả lời
Thubuingoc136@yahoo.com hoặc traique57@gmail.com  19/02/2015
Tôi không đồng ý với bài viết của Phonvan67@gmail.com. bạn cho là câu chuyện không có thật , rồi khoe từng sống 14 năm bên Nga. Bạn quá chủ quan và đưa ra một nhận xét xét lầm, câu chuyện này co thật 100%, chì có một thông tin không chính xác là anh cường sang Nga vào tháng 10 năm 1986, thuộc đội 1 đoàn bộ cơ khí luyện kim, Tôi là bạn của cả hai bố mẹ cháu viên ngọc Cường, khi biết tin này tôi đã gặp cường trên điện thoại nhờ chi thu lương là người đã lo thủ tục vi ra cho cháu về quê ăn tết cùng bố.
 

Trả lời
Mẹ của bé đẹp quá trời !
 

Trả lời
bỏ rơi con mình, thật là tội lỗi !!! A mô di đà phật may mà gặp lại.
 

Trả lời
Trung thùng  07/02/2015
Chào cả nhà череповец .chúc hai bố con đoàn viên .rất mong được gặp mọi người trên fay.trungtran049053@gmail.com
 

Trả lời
thubuingoc136@yahoo.com  06/02/2015
Chúc bố con chú mau gặp nhau, anh thụ trường CNKT việt đức cùng đội với Cường đây, mãi anh mới nhận ra chú.
 

Trả lời
thubuingoc136@yahoo.com  06/02/2015
Tôi là người cùng đội với Cường cùng ký túc xá, nhưng về nước sớm 1 năm, hôm nay rất vui khi biết chuyện 2 bố con gặp nhau, nhìn ảnh mãi mới nhận ra Cường vì đến nay tròn 25 năm không gặp, tuy Cường có già nhiều, đầy đặn hơn, nhưng tôi đã nhận ra nhờ cái răng khểnh!
 

Trả lời
nguyen viet dung  06/02/2015
thoi gian troi di nhanh chac la anh ay cung khong bao gio quen duoc nhung giot mau cua minh song co hoi quay tro lai nuoc nga de tim nguoi con chac con dieu uan khuc gi do.....
 

Trả lời
Co gai xinh qua lai co tam long, sao ong bo lai ko lien lac voi con nhi? Du co ko yeu vo vi ly do nao do thi cung phai quan tam den con minh chu.
 

Trả lời
phonvan67@gmail.com  06/02/2015
Cau chuyen doc rat cam dong vi toi cung la nguoi thai nguyen va tung o nga 14nam nhung tac gia co d/c gmail(huongkim...) duong nhu ko co that. De tim nguoi cha cua co be thi can ve th.pho cu (череповец) noi co ban be cua ong ay de biet bat ki thong tin nao ve nguoi cha sau do dang qua facebook, hoac qua nhung nguoi thai nguyen toi nghi se tim dc, neu duoc de nghi thi toi cung se giup thoi vi tp thai nguyen be ma chi can vai ngay, qua thong tin nay toi se nho nguoi quen tim ho tai phong luu tru tang thu neu thay se thong bao.
 

Trả lời
tran hong thanh  06/02/2015
Cong dong thành viên Dien dân Otofun.net tai vn cung dang tich cuc tim anh Cuong. Chuc chau Ngoc som tim duoc back.
 

Trả lời
nha may tuấn  06/02/2015
Tôi biết anh cuong vẫn gọi là cuong cún.hiện tại nhà o phú bình tháinnguyên và tôi cũng có số điên thoại của anh ây .
 

Trả lời
Cháu Ngọc có thể liên lạc với FB của cô là: Luong Thu để gặp ngay bố Cường nhá. Bố cháu rât mong được gặp cháu, Cô sẽ cùng bạn của Cô giúp cháu làm viza về thăm bố Cường : Cô Lương ( bạn của bố cháu)
 

Trả lời
bo roi con la nguoi toi loi mac du ban da co gia dinh
 

Trả lời
Xuân Thắng  06/02/2015
Đă tìm thấy thông tin của người cha rồi các bạn nhé, 2 cha con họ đă có SĐT của nhau rồi!
 

Trả lời
quyền thái nguyên  05/02/2015
Nếu muốn tôi có thể giúp em, tôi là người Thái nguyên và lại đang sinh sống tại thành phố vologda đã được 8 năm rồi. Liên hệ với tôi qua fb duy quyen nguyen tôi sẽ tận tình giúp đỡ!
 

Trả lời
nguyền sỹ hà  05/02/2015
Hãy liên lạc ngay với cô Nhung Nguyễn, hay cô Nguyễn Thị Tố Lan ở Череповец hay với nhóm nhớ về Trerebovet trên fb là tìm được. Cách đây mấy tuần cháu Dima cũng đã tìm thấy bố Quý ở Hà Đông VN bây giờ đang ở VN rồi.
 

Trả lời
Tên người gửi  05/02/2015
Về Việt Nam tỉnh Thái Nguyên có thể tìm được!
 

Trả lời
Bandoc volga  05/02/2015
Cuoc song thi muon hinh muon ve,neu bo cua ngoc co dieu kien va co hoi thi da tim moi cach de quay lai voi giot mau yeu quy, gan bo va sinh ra ngoc da 13 tuoi thi chac chan gio nay nguoi bo kia chua nguoi ngoai noi nho con,nhung cung ko ai biet bay gio bo cua ngoc co hoan canh the nao,co the vi ly do ko the,vay bay gio tim bang dc cung co the chi tang them noi dan vat cho bo cua ngoc,ngoc oi em la nguoi co dong mau cua nguoi vn va bo em rat yeu quy em phai ko,nen noi nho bo ko the phai trong tam hon em,em rat thien cam voi nhung nguoi vn nhat la luc em dc doi mat,em da xac dinh rang du chi dc gap bo thoi,cuoc song nhieu khi ngoai y muon,truoc mat em dang co cong viec on dinh em hay tap trung lam tot di da
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...