Chuyên mục
Nga tuyên bố không giảm sản lượng dầu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tuyên bố không giảm sản lượng dầu

Thứ tư 02/09/2015 09:06 GMT + 7
Nga sẽ không cắt giảm sản lượng dầu để hỗ trợ giá dù sản lượng có thể giảm nếu giá tiếp tục thấp trong thời gian dài.

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich hôm 1/9 cho biết, Nga - nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới cùng với Arab Saudi - chuẩn bị thảo luận các biện pháp bình ổn giá dầu thô với OPEC, nhưng cũng nhắc lại rằng nước này sẽ không cắt giảm sản lượng.

“Nếu giá tiếp tục giảm trong thời gian dài, khi đó, sản lượng có thể giảm, nhưng sự sụt giảm đáng kể sẽ không diễn ra", ông Dvorkovich nói.

Phó thủ tướng Nga cũng cho biết thêm, các giếng dầu của Nga không thể dễ dàng tạm ngừng sản xuất, sau đó khởi động lại như nhiều nước OPEC. “Vì lý do này, phải tuân thủ quy trình tự nhiên. Không thể đưa ra những quyết định mang tính áp đặt", thông tấn xã TASS dẫn lời ông Dvorkovich.

Vị trí của Nga đang là tâm điểm chú ý trong những tuần gần đây khi dầu mất giá ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế Nga và các nước thành viên OPEC. Tuy Nga nhắc lại rằng nước này không có kế hoạch giảm sản lượng để đẩy giá lên, song Điện Kremlin hôm thứ Hai 31/8 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với người đồng cấp Venezuela Nicolás Maduro vào thứ Năm tới ở Bắc Kinh để thảo luận các biện pháp bình ổn giá dầu toàn cầu.

Dầu mất giá đã đẩy kinh tế Nga vào suy thoái và khiến rúp giảm gần 1/2 giá trị so với USD. Tuy vậy, bất chấp đồng nội tệ suy yếu, Nga vẫn kiên quyết giữ chính sách không cắt sản lượng để duy trì thị phần như Arab Saudi.

Nhật Trường
Nguồn: gafin.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.