Chuyên mục
Nga nổi giận khi Mỹ hạn chế thị thực Chủ tịch thượng viện
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga nổi giận khi Mỹ hạn chế thị thực Chủ tịch thượng viện

Thứ năm 27/08/2015 12:46 GMT + 7
Ngày 27-8, Nga đã có phản ứng mạnh mẽ trước việc Mỹ cấp thị thực hạn chế đối với Chủ tịch Hội Chủ tịch thượng viện Valentina Matviyenko. 

Đoàn đại biểu quốc hội Nga dự kiến tham dự Hội đồng Liên nghị viện thế giới tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York tuần này đã tuyên bố hủy chuyến đi vì những hạn chế thị thực đối với Chủ tịch thượng viện Valentina Matviyenko. 


Chủ tịch Thượng viện Nga Matviyenko - Ảnh: rada.gov.ua

Bà Matviyenko, là mục tiêu của các lệnh cấm đi lại của Mỹ ban bố năm ngoái vì vai trò trong việc Nga sáp nhập Crimea, bị Mỹ hạn chế chỉ được phép tham dự các sự kiện của liên minh nghị viện.

Bộ Ngoại giao Nga nói những hạn chế này là “không thể chấp nhận được” với một quốc gia tổ chức những diễn đàn đa phương trên lãnh thổ họ và cho rằng các hạn chế đó đã khiến đoàn đại biểu Nga “không thể nào” tới Mỹ.

“Mục đích chính của chuyến thăm là (để bà Matviyenko) tham gia một cuộc gặp giữa các chủ tịch nghị viện là nữ, và các nghị sĩ đi theo đoàn sẽ không biết làm gì nếu không có lãnh đạo của họ”, ông Andrei Klimov, Phó ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga, nói.

Hội thảo của các lãnh đạo quốc hội dự kiến diễn ra từ 31-8 tới 2-9 ở New York.

Từ năm 2014, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và nhiều nước khác đã áp đặt lệnh cấm đi lại với nhiều nhân vật chính trị cấp cao ở Nga.

Ngày 1-7, Phần Lan từng từ chối thị thực cho một nhóm nghị sĩ Nga, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Sergei Naryshkin.

Ngày 26-8, Igor Morozov, thành viên Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Nga, đã kêu gọi Nga cần phải đáp trả thích đáng các lệnh cấm vận đó, cụ thể là đưa Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry và những người phó của ông này vào danh sách cấm tới Nga.

Ông Morozov nói với hãng tin RIA-Novosti rằng chỉ như thế mới đáp trả xứng đáng quyết định của Mỹ giới hạn thị thực của bà Matviyenko.

CHIÊU VĂN
Nguồn: tuoitre.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.