Chuyên mục
Nga đăng cai Hội nghị cấp cao G8 tại Sochi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đăng cai Hội nghị cấp cao G8 tại Sochi

Thứ ba 05/02/2013 15:12 GMT + 7
Sochi cũng sẽ là thành phố được chọn để tổ chức Olimpic Mùa đông 2014.Nga sẽ đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) tại thành phố Sochi của Nga vào năm 2014. Đây là lần thứ hai Nga đăng cai tổ chức hội nghị cấp cao G8. Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin đã kí sắc lệnh chọn Sochi ( thành phố nghỉ mát nổi tiếng bên bờ biển Đen) làm nơi tổ chức các sự kiện của G8 sau khi Nga nắm giữ chủ tịch luân phiên G8.

Trước đó, vào năm 2006 Nga đã từng tổ chức Hội nghị G8 tại thành phố Saint-Peterburg.                              

Tại Hội nghị lần này, Nga đã đề xuất những chủ đề ưu tiên trong các cuộc thảo luận tại Hội nghị bao gồm an ninh năng lượng, giáo dục và đấu tranh với các bệnh truyền nhiễm. Các vấn đề này đã được 7 đối tác còn lại trong G8 công nhận là cấp bách và phản ánh được nhu cầu bức thiết của quá trình vận động toàn cầu. Các văn bản ký kết tại đây tuy không mang giá trị pháp lý quốc tế, không mang tính chất bắt buộc các nước tham gia thực hiện nhưng nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng, như một lời kêu gọi các tổ chức quốc tế và cộng đồng thế giới cùng nỗ lực thực hiện (chủ yếu tập trung vào vai trò trung tâm của Tổ chức Liên Hợp Quốc).
Sochi cũng là thành phố đăng cai Olympic Mùa đông diễn ra vào tháng 2 năm 2014./.

Bùi Hùng/VOV online 
(Tổng hợp)
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.