Chuyên mục
Nếu đời thực cũng như trên phim...
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nếu đời thực cũng như trên phim...

Thứ tư 13/02/2013 09:46 GMT + 7
Hãy thử nhìn một cách hài hước về mô típ làm phim quen thuộc của các nhà sản xuất Hollywood.

Trai xinh gái đẹp có mặt ở khắp mọi nơi 

Ở ngoài đời, trừ khi bạn đang bận bịu với một buổi chụp hình các hot girls, hay làm giám khảo cho một cuộc thi hoa hậu, còn ở bất kỳ lúc nào và ở đâu, bạn thường chỉ nhìn thấy những đối tượng sau: những ông già hói đầu, những bà cô béo ị hay gầy nhẳng, hoặc những anh chàng mặt đầy mụn... Trên phim thì không như thế. Bạn chỉ nhìn thấy những người có ngoại hình không ưa nhìn khi khán giả cần một chút hài hước hoặc châm biếm mà thôi. Nếu đời thực cũng giống như trên phim, tất cả mọi người đều trở nên xinh đẹp, phong cách và trẻ trung. Còn gì đáng mơ ước hơn thế!

Những kẻ xấu thì luôn vụng về, ngu ngốc

Đây là một điều được đảm bảo: nếu tất cả tội phạm và kẻ xấu trong thế giới thực đều trở nên ngu ngốc như trên phim thì chỉ cần mắc một lỗi nhỏ thôi, tất cả chúng đều sẽ nằm gọn trong tù. Tuy nhiên, điều mà ai cũng mong đợi sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Ở ngoài đời, chẳng hiểu lý do gì mà tên tội phạm nào cũng thông minh cỡ Einstein! 

Trên phim, ngay cả khi các tên trộm đã né được đạn bắn ra tới tấp từ cảnh sát, thì hầu hết chúng cũng bị sa lưới bởi một gã đàn ông không hề được đào tạo gì về việc săn bắt cướp cả. Hoặc nếu không thì người đàn ông này cũng giữ chân được chúng (một cách thần kỳ) cho tới khi người anh hùng thực sự có mặt. 

Nhạc nền du dương hoặc rộn ràng, rất phù hợp với hoàn cảnh Có lẽ ai cũng phải thừa nhận rằng cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời nếu có nhạc nền, y như trong các bộ phim. Ví dụ như ngay khi bạn chuẩn bị cho một nụ hôn, tiếng violin réo rắt vang lên và nhắc bạn rằng cảm xúc của giây phút này thật đáng nhớ tới mức nào. Hoặc khi bạn đang sẵn sàng cho một buổi sáng đẹp trời, âm nhạc từ một bản pop sẽ cực kỳ phù hợp để khích lệ tinh thần bạn. 

Tuy vậy, âm nhạc cũng chỉ tuyệt vời với những chuyện tốt đẹp mà thôi. Trên phim, nhạc nền có thể để cảnh báo rằng có một con cá mập đói khát chuẩn bị xuất hiện, một tên giết người hàng loạt đang ẩn nấp đâu đó trong nhà bạn... Dù sao, hãy để các giai điệu giúp bạn sống vui hơn, y như trên phim, chúng ta cũng chẳng mất gì nhiều. 

Mọi người đều biết nhảy và nhảy rất đẹpNếu bạn tới một hộp đêm hay trong đám cưới hay bất kỳ nơi nào cần phải nhảy nhót, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng hầu như mọi người không biết nhảy nhót gì cả. Nhưng trên phim, điều này không hề đúng chút nào. Trong bất kỳ bộ phim nào có các cảnh nhảy nhót, ai cũng biết nhảy dù không cần đi học một buổi nào. 

Thêm vào đó, dường như ai cũng đã sẵn sàng cho giây phút đó mà không cần một lời nhắc nhở. Nếu ở ngoài đời thực cũng như vậy, thế giới sẽ trở thành một nơi hạnh phúc hơn rất nhiều. 

Những "cây si" kiên trì nhẫn nại

Có lẽ tất cả chúng ta đều đã quá quen với các mô típ nhàm chán trong các bộ phim hài, nhưng có một điểm đặc biệt không bao giờ xảy ra trong đời thực (trừ khi có ai đó liều mạng mà cư xử như trong phim): đó là những cuộc "đeo bám" nhằng nhẵng của kẻ "bị đá". 

Khi trai xinh gái đẹp trên phim chia tay, mối quan hệ tưởng như cũng chấm dứt rồi. Cô gái sẽ đi tìm kiếm một ai đó để "lấp chỗ trống". Tuy vậy, anh chàng kia (điển hình là các nhân vật của Matthew McConaughey) vẫn tiếp cận cô nàng sát nút, không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ mệt mỏi. Ngoài đời, ai cũng hiểu là ở biển thiếu gì cá, không phải mất công tốn sức như thế. 

Sinh em bé: dễ như ăn kẹo Nếu đã từng chứng kiến một bà mẹ vượt cạn, bạn sẽ thấy chuyện này khủng khiếp tới mức nào. Nhưng nếu nhìn một em bé được sinh ra trên phim, hãy hiểu rằng "công cuộc" này đã được "biên tập" để trở nên hoàn hảo, sạch sẽ, tràn đầy niềm vui. Thậm chí các bà mẹ cũng không bao giờ mất kiểm soát mà luôn dịu dàng, tràn đầy tình thương mà thôi.
Nguồn: afamily.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.