Thứ 7, ngày 14/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Dec 02
Mỹ sẵn sàng dội 'bom tấn' vào Huawei?
Thứ hai 02/12/2019 5:57 Lượt xem: 154

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét sửa đổi quy tắc De Minimis và Quy tắc sản phẩm trực tiếp.

Reuters ngày 1/12 dẫn nguồn tin cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét tăng cường áp lực đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.

Theo nguồn tin này, Washington đang tỏ ra thất vọng đối với những biện pháp trừng phạt hiện tại nhằm hạn chế khả năng triển khai mạng 5G của Huawei trên toàn thế giới.

Hiện tại, các quy định của Mỹ đang cấm các công ty nước này bán công nghệ nhạy cảm cho các công ty nằm trong danh sách trừng phạt của Washington. Tuy nhiên, chế tài này không áp dụng đối với các công ty công nghệ Mỹ nhưng quản lý bởi công ty nước ngoài.

Điều này dẫn đến việc Huawei vẫn có thể tìm kiếm sự thay thế, nỗ lực của Nhà Trắng trong việc ngăn chặn Huawei vì thế mà trở nên vô dụng.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét tăng cường áp lực đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.

Nguồn tin cho biết thêm, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét sửa đổi quy tắc De Minimis và Quy tắc sản phẩm trực tiếp nhằm giải quyết những vấn đề đối với các công ty công nghệ Mỹ chịu sự quản lý của nước ngoài.

Những thay đổi này ​​sẽ mở rộng quyền kiểm soát của chính phủ Mỹ đối với các công ty nước ngoài sử dụng phần mềm hoặc công nghệ Mỹ. Điều này được đánh giá là "quả bom tấn" nhắm vào Huawei.

Nếu nguồn tin của Reuters là chính xác thì động thái mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể khiến căng thẳng Mỹ - Trung nóng trở lại, sau khi Washington có một số động thái giảm bớt áp lực đối với Huawei.

Mới đây, tập đoàn Microsoft thông báo đã được Chính phủ Mỹ cấp phép xuất khẩu phần mềm sang tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ ngày 20/11 đã chấp thuận đề nghị của tập đoàn cho phép cung cấp một phần mềm phổ biến cho Huawei. Tuy nhiên, cả Microsoft và bộ trên không nêu cụ thể sản phẩm nào của tập đoàn được cấp phép.

Chuyên gia phân tích của hãng Wedbush Securities, Dan Ives cho biết nhiều khả năng Mỹ đã cho phép Microsoft cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei. Điều này sẽ giảm được một gánh nặng lớn cho Huawei sau khi nhiều "đại gia" công nghệ Mỹ như Microsoft, Google tạm dừng hợp tác.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cho phép một số nhà cung cấp trong nước nối lại hoạt động kinh doanh với tập đoàn Huawei. Bộ Thương mại Mỹ xác nhận đã bắt đầu cấp phép cho một số công ty bán các sản phẩm cho Huawei.

Ngày 20/11, một quan chức Mỹ cho biết đã nhận được khoảng 300 đề nghị cấp phép và khoảng 25% trong số đó được duyệt.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ các sản phẩm nào được cấp phép bán cho tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu và nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới này.

Trước đó, hồi tháng 5/2019, Microsoft đã ngừng cung cấp giấy phép Windows cho Huawei. Điều đó có nghĩa là gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc không thể ra mắt sản phẩm mới chạy hệ điều hành Windows.

Theo lệnh trừng phạt do Tổng thống Donald Trump ký, Huawei không được phép sử dụng các sản phẩm do công ty Mỹ phát triển, bao gồm cả hệ điều hành Android và Windows.

Google đã thu hồi quyền truy cập của Huawei với các giấy phép Android và Microsoft cũng làm điều tương tự với Windows. Huawei sử dụng hệ điều hành Windows cho dòng máy tính xách tay của mình, vì vậy họ sẽ không thể cài đặt hệ điều hành này trên các thiết bị mới.

Thái Sơn
Nguồn: baodatviet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018