Chuyên mục
Moskva: Triệt phá nhóm lừa đảo hàng trăm công ty nhà nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Triệt phá nhóm lừa đảo hàng trăm công ty nhà nước

Thứ hai 26/11/2012 18:14 GMT + 7
Theo tin chương trình truyền hình "Tin tức Moskva", cảnh sát an ninh kinh tế và chống tham nhũng vùng ngoại ô Moskva vừa triệt phá hoạt động 2 băng nhóm đã lừa đảo hàng trăm công ty nhà nước.

Các băng nhóm này chuyên bán giấy tờ bảo lãnh ngân hàng giả với tổng giá trị lên tới 1,5 tỷ rúp (gần 50 triệu đô la Mỹ hay 1000 tỷ VN đồng). 
Theo luật Nga, các công ty tham gia đấu thầu cung cấp hàng hoá hay dịch vụ cho cơ quan nhà nước phải xuất trình giấy bảo lãnh của ngân hàng. Tuy nhiên, chi phí để nhận các loại giấy tờ bảo lãnh tài chính này rất cao. Lợi dụng được kẽ hở này, các băng nhóm lừa đảo đã cung cấp cho khách hàng giấy tờ giả với giá rẻ hơn nhiều. Nhiều doanh nghiệp mua phải giấy tờ giả đã không hoài nghi về tính pháp lý của bộ hồ sơ mình nhận được.

"Hơn 100 công ty cấp quốc gia và công ty cấp địa phương đã chịu thiệt hại từ hoạt động của các tổ chức này. Bọn lừa đảo đã làm giả giấy bảo lãnh của những ngân hàng lớn nhất nước Nga. Chúng đã kịp in ấn và tiêu thụ số giấy tờ bảo lãnh giả với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ rúp" - cô Yulia Kondakova, phát ngôn viên Phòng an ninh kinh tế và chống tham nhũng của Sở Nội vụ tỉnh Moskva cho biết.
Trong lúc khám xét văn phòng và nhà ở của các thành viên băng nhóm tội phạm cảnh sát đã tịch thu được nhiều tài liệu, ổ đĩa vi tính liên quan đến hoạt động tài chính phạm pháp và hơn 50 bộ hồ sơ bảo lãnh ngân hàng giả đang chờ tiêu thụ.
Nguồn: vesti-moscow.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.