Chuyên mục
Moskva: chiến dịch kiểm tra căn hộ không có đồng hồ nước, phát hiện cư dân sống không đăng ký
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: chiến dịch kiểm tra căn hộ không có đồng hồ nước, phát hiện cư dân sống không đăng ký

Thứ tư 20/02/2013 18:37 GMT + 7
Theo tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng Nga hôm 20.02.13, Sở dịch vụ công cộng Moskva ra quyết định ... đếm số người sống trong căn hộ không có đồng hồ nước. Quyết định này nhằm mục đích thu tiền nước một cách công bằng hơn, đồng thời có thể phát hiện căn hộ cho thuê trái phép và người nhập cư bất hợp pháp.

Cho đến thời điểm hiện nay, chủ các căn hộ không lắp đặt đồng hồ nước phải trả tiền nước tỷ lệ với số người được đăng ký chính thức trong căn hộ. Nhưng nhiều người dân than phiền rằng họ phải đóng tiền nước quá lớn so với mức nước được sử dụng - hoá đơn tiền nước trung bình ở mức 3000 - 4000 rúp (100 - 130 USD) và có thể nhiều hơn. Nguyên nhân là trong các căn hộ hàng xóm có nhiều người sống không đăng ký nên không phải chi trả tiền nước đã dùng, số tiền này do cư dân đăng ký chính thức trong chung cư phải gánh lấy. 

Như vậy, các căn hộ không lắp đặt đồng hồ nước sẽ được nhân viên công ty quản lý nhà ở cùng cảnh sát khu vực với 2 người làm chứng đến kiểm tra nhân khẩu. Nếu phát hiện căn hộ được cho thuê bất hợp pháp, đoàn kiểm tra sẽ thông báo với cơ quan thuế vụ và cơ quan quản lý di trú.

Bằng cách này, chính quyền thành phố muốn xác định các căn hộ cho thuê nhưng không đăng ký, đóng thuế, đồng thời phát hiện người sinh sống trái phép tại Moskva.

Nguồn tham khảo:
http://www.vesti-moscow.ru/rnews.html?id=201570
http://www.kp.ru/daily/26035/2950934/

Nguồn: vesti-moscow.ru; kp.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.