Chuyên mục
Mãn nhãn với
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mãn nhãn với "bữa tiệc" pháo hoa mừng Quốc khánh

Thứ năm 03/09/2015 01:43 GMT + 7
Đúng 21h ngày 2/9, tại 3 thành phố lớn của đất nước là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, những màn pháo hoa rực rỡ bắt đầu khoe sắc trên bầu trời. Hàng triệu người dân cả nước mãn nhãn với "bữa tiệc ánh sáng" mừng 70 năm ngày lập nước.

Khoảng 20h tối 2/9, toàn bộ các tuyến đường dẫn về khu vực trung tâm TPHCM chật cứng người và xe. Đúng 21h, màn pháo hoa rực rỡ khoe sắc trên bầu trời phía quận 2. Mỗi đợt pháo hoa được bắn lên là những tràng pháo tay vang lên tán thưởng không ngớt. Nhiều người dân tranh thủ dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp.Người dân đổ về khu vực trước hầm Thủ Thiêm để chờ đón màn pháo hoa

Cùng Dân trí chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Sài Gòn.


Màn pháo hoa tuyệt đẹp
Người dân TPHCM mãn nhãn với màn pháo hoa mừng Quốc khánh.

Tại Đà Nẵng, 21h tối, màn trình diễn pháo hoa mới bắt đầu nhưng người dân đổ về hai bên bờ sông Hàn chờ xem từ rất sớm. Nhiều tuyến đường dẫn về bờ sông Hàn kín người xem như các tuyến Lê Duẩn, Trần Phú, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo... Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã điều tiết lưu thông khá tốt không để tắc đường quá lâu.

Người dân đổ về bờ sông Hàn xem pháo hoa

Đến sớm giữ chỗ tốt chờ xem pháo hoa

Ngay trước thời khắc pháo hoa bay lên từ sông Hàn, người dân đã thưởng thức chương trình Âm nhạc đường phố đặc biệt kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh (2/9) với các màn trình diễn sôi động của Sơn Tùng-MTP, Hòa Minzy, nhóm hài Thu Trang-Mạc Văn Khoa…

Đà Nẵng nổi tiếng với các mùa trình diễn pháo hoa quốc tế đã trở thành thương hiệu hấp dẫn du khách đến với thành phố này. Đội pháo hoa Đà Nẵng cũng đã từng thử nghiệm và trình diễn kỹ thuật bắn pháo hoa từ xà lan trong lễ hội pháo hoa quốc tế ở Canada, và ở TP Vancouver. Song đây là lần đầu tiên, Đà Nẵng trình diễn kỹ thuật bắn pháo hoa ấn tượng này ngay trên sông Hàn để người dân thưởng ngoạn.

Màn trình diễn pháo hoa ấn tượng trên sông Hàn Đà Nẵng kỷ niệm Quốc khánh 2/9Vạn ánh mắt ngước nhìn theo ánh sáng pháo hoa mừng Tết Độc lập

“Quá đẹp! Tôi thấy không khác gì màn trình diễn dự thi tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế” - những chia sẻ của anh Nguyễn Trung Thiện (ở phường Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) giống như cảm xúc của rất nhiều người dân đã mãn nhãn với màn trình diễn sắc màu, ánh sáng bay lên từ lòng sông.

Được biết, có khoảng 2000 quả pháo được sử dụng. Đây là nguồn pháo còn lại từ sau Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015, và một số pháo tầm thấp bổ sung thêm. Trình diễn pháo hoa từ xà lan lần đầu tiên ở Đà Nẵng cũng được coi là một lần thử nghiệm để đội Đà Nẵng nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật này cho các mùa tranh tài trình diễn pháo hoa quốc tế sau.

Cùng thời điểm 21h, phía "đầu cầu" Hà Nội, những tiếng vỗ tay rộn vang trong mưa khi những màn pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời Hồ Gươm, sân vận động Mỹ Đình, hồ Văn Quán... Bất chấp thời tiết không thuận lợi, màn pháo hoa đẹp mắt vẫn trôi đi quá nhanh trong cảm nhận của nhiều người...
Hàng vạn người đội mưa thưởng thức màn pháo hoa tại hồ Văn Quán (Ảnh: Tiến Nguyên)
 Ùn tắc nghiêm trọng quanh điểm bắn pháo hoa khu vực sân vận động Mỹ Đình khiến nhiều người phải xem pháo hoa từ khoảng cách xa hàng cây số.

Màn bắn pháo hoa đã kết thúc gần 1 tiếng nhưng người dân vẫn "chôn chân" tại chỗ.

Mọi ngõ ngách quanh sân vận động Mỹ Đình đều kín người và phương tiện.

Đình Thảo - Khánh Hiền - Tiến Nguyên - Nguyễn Dương - Quang Phong
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.