Chuyên mục
Khabarovsk - hàng xóm Nga gần nhất của Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khabarovsk - hàng xóm Nga gần nhất của Việt Nam

Thứ hai 11/02/2013 11:54 GMT + 7
Năm ngoái, số lượng khách du lịch từ khu vực Khabarovsk trên bờ biển Thái Bình Dương của Nga đến Việt Nam đã tăng gấp bốn lần so với năm 2011. Kết quả này có được một phần nhờ vào việc khai trương tuyến bay thuê bao, mỗi tuần một lần, từ Khabarovsk đến Nha Trang.Không phải là ngẫu nhiên mà du khách Nga chọn Nha Trang. Khu vực Khabarovsk mong muốn phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam. Địa phương này xuất khẩu phôi thép, sản phẩm sắt, tời, dụng cụ cầm tay, dụng cụ đo lường, nhập khẩu trái cây, rau quả đóng hộp, cà phê, pin điện và các sản phẩm nhựa. Phạm vi hàng hóa có vẻ rộng, nhưng trong năm qua, kim ngạch thương mại song phương chỉ đạt có 8 triệu $.

Tình trạng này không đáp ứng yêu cầu của cả hai bên. Ở Việt Nam, tỉnh Khánh Hòa được chọn là đầu tàu quan hệ đối tác với khu vực. Lãnh đạo Khánh Hòa đã đến thăm Khabarovsk, trình bày tiềm năng công nghiệp và đầu tư của tỉnh. Và họ đã chú ý xem các dự án đầu tư mà các nhà lãnh đạo Khabarovsk giới thiệu. Đại diện Sở phát triển kinh tế và quan hệ đối ngoại Tatiana Stepchenko cho biết:
“Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến kinh nghiệm của tỉnh Khánh Hòa trong lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi và chế biến thủy sản. Chúng tôi đã thỏa thuận với nhau rằng tới đây đại diện cộng đồng doanh nghiệp tỉnh sẽ đến đây và chúng tôi sẽ thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực này. Chúng tôi tin rằng có thể thành lập nhà máy chế biến cá liên doanh trong thị trấn Sovetskaya Gavan.”
Không chỉ đoàn Khánh Hòa tỏ rõ sự quan tâm đến dự án này. Trong số các đề xuất đầu tư của khu vực là liên doanh sản xuất các sản phẩm dệt may, xây dựng chung và trồng rau trong nhà kính. Và trong ngành sản xuất gỗ, tỉnh có thể gửi lao động tổng số lên đến 100 người.

Các trường đại học hàng đầu trong khu vực Khabarovsk sẵn sàng mở rộng cửa tuyển sinh viên Việt Nam - ít nhất 20 người. Một ban nhạc của Khánh Hòa đã được mời đến hồi tháng Năm năm nay tham gia các ban nhạc lễ hội quốc tế tiếp theo do "Sóng Amur " tổ chức.

Ban lãnh đạo khu vực Khabarovsk khẳng định rằng một trong những kết quả của chuyến thăm của đoàn đại biểu Khánh Hòa là số lượng những người muốn đến thăm các khu nghỉ dưỡng Nha Trang và Việt Nam sẽ tiếp tục tăng.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.