Chuyên mục
Hợp tác Việt Nam - LB Nga trong đào tạo cảnh sát
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hợp tác Việt Nam - LB Nga trong đào tạo cảnh sát

Thứ năm 20/08/2015 13:04 GMT + 7
Trong lịch sử Công an nhân dân Việt Nam, Liên Xô là nước đầu tiên có sự hỗ trợ trong đào tạo cán bộ, chuyên gia cho ngành Công an nhân dân Việt Nam.


Tiếng Nga là một trong bốn ngoại ngữ bắt buộc của các học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân. 6 tiết tiếng Nga mỗi tuần, mỗi năm Học viện đào tạo khoảng 100 học viên. Trong điều kiện dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam còn nhiều khó khăn, những lớp học tiếng Nga của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Đào tạo trong lĩnh vực an ninh, cảnh sát là một nội dung trong kế hoạch hợp tác chung năm 2013 giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan An ninh LB Nga. Học viện Cảnh sát Nhân dân - Đại học Tổng hợp Moscow và một số cơ sở đào tạo cảnh sát, thuộc Bộ Nội vụ LB Nga đang tiến hành các phiên trao đổi đoàn hàng năm, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, tài liệu giáo trình. Hàng năm có 40 học viên của Học viện Cảnh sát được cử đi đào tạo tại Liên bang Nga.

Trung tá Cao Hoàng Long, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế - Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: “Liên bang Nga có hai thế mạnh: Kỹ thuật hình sự rất mạnh và có truyền thống lâu đời, các cán bộ học tập từ LB Nga đang công tác ở trường đang phát huy rất tốt. Lĩnh vực thứ hai là chuyên ngành Điều tra tội phạm. Đây cũng là thế mạnh có tính truyền thống của LB Nga”.

Những cán bộ từng học tập tại Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đang đóng vai trò chủ chốt, đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong Ban giám đốc của Học viện. Trong thời gian tới, Học viện Cảnh sát Nhân dân sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các trường của Nga trong đào tạo các lĩnh vực phòng chống tội phạm công nghệ cao, tội phạm tham nhũng và an toàn giao thông.

Đức Minh - Tiến Vũ
Nguồn: vtv.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.