Aug 29
Thú chơi vàng ngọc của người Nga
Thứ năm 29/08/2019 4:45 Lượt xem: 886

Nổi tiếng là giàu nhanh và tiêu tiền ác liệt để trả thù những ngày thiếu thốn đã qua, nhiều người Nga giờ đây phát hiện ra rằng tậu kim cương, châu ngọc chính là sự trả thù ngọt ngào nhất. 


Một loạt hãng kim hoàn Nga, nhờ xu thế chi tiêu mới, đã nổi lên không chỉ ở trong nước. Họ được thừa hưởng những kỹ nghệ quý báu từ thời Peter Carl Fabergé, người mà mỗi sản phẩm ông làm ra đồng nghĩa với hoàng kim và lộng lẫy. Trong ảnh là một mặt dây chuyền bằng vàng đen và vàng, khảm kim cương, của hãng Jewellery Theatre, Matxcơva.Từ sau Cách mạng tháng 10 năm 1917, những sự hào nhoáng của giới tư sản biến mất ở Nga. Người dân nước này thường sử dụng các loại trang sức không có đá quý, ai muốn có đồ lóng lánh thường phải viện đến đá nhân tạo. Kể từ khi Liên Xô tan rã năm 1991, nhiều người Nga vứt bỏ thói quen giản dị. Trong ảnh: Mặt dây chuyền hình ngọn sóng, của hãng Jewellery Theatre, làm từ saphire và vàng đen và trắng.


Hơn 3.500 nhà sản xuất và hơn 20.000 hãng buôn bán đồ kim hoàn đã ra đời ở Nga kể từ năm 1991. Ngành trang sức ở Nga bị cô lập với thế giới một thời gian dài, đó từng là điểm yếu, nhưng giờ đã biến điểm mạnh bởi nhờ đó họ có thể làm ra những sản phẩm độc nhất vô nhị. Đây là một chiếc ghim cài áo của hãng Joseph Marchak, làm bằng vàng trắng, saphire và ngọc trai.


Chiếc nhẫn này do hãng Lobortas & Karpova làm từ vàng trắng 18 karat, kim cương đen và trắng, và một viên ngọc trai đen Tahiti. Những 'cánh đồng' kim cương đang nằm dưới phần lòng biển Bắc băng dương thuộc Nga. Một nhà khai mỏ nước này đã đưa chúng lên, bày trong những tủ kính sang trọng ở New York, London, Dubai, sánh cùng nhãn hiệu đồ trang sức của các tỷ phú như Graff, De Beers.

Đôi hoa tai hình rắn, do nhà thiết kế Lena Sklyut người Belarus làm ra, trưng bày ở New York. Nhiều hãng trang sức Nga và Liên xô cũ đã chung tiền đầu tư cho việc khai mỏ kim cương dưới lòng biển.


Giới thời trang đánh giá rằng, đồ kim hoàn của Nga hiện nay không chỉ làm sống lại phong cách tinh tế của Fabergé, mà còn thể hiện phong cách văn hóa Byzantine, qua lăng kính dân tộc của mỗi nhà thiết kế đến từ Ukraina hay Belarus.


Một chiếc vòng tay với mặt là viên đá quý trong suốt màu vàng nặng 500 karat, kèm hồng ngọc và những chi tiết bằng vàng hình rắn. Nhà thiết kế đồ trang sức gốc Belarus ở New York, bà Lena Sklyut, trưng bày bộ sưu tập đá quý đã chế tác loại lớn, trong đó có viên trên. Bà kể: "Hầu hết người Mỹ thấy viên đá này đều đoán chắc là người Nga sẽ thích bởi vì nó rất to". "Nhưng khi tôi đưa bộ sau tập về Matxcơva, người Nga nói rằng trông các món đồ rất Mỹ, bởi người Mỹ thích cái gì cũng to".


T. Huyền (theo IHT)
Nguồn: vnexpress.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...