Mar 25
Đoàn viên thanh niên tại LB Nga kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS HCM
Thứ hai 25/03/2013 1:05 Lượt xem: 3,631

Bất chấp thời tiết bão tuyết, lạnh giá, hôm qua (24/3), hàng trăm đoàn viên đại diện cho hơn 2.500 đoàn viên và cán bộ đoàn đang học tập tại các trường phổ thông và đại học ở LB Nga đã hội tụ về Đại sứ quán VN để long trọng kỷ niệm lần thứ 82 ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3).

Một không khí tươi vui, trẻ trung tràn ngập hội trường lớn của Đại sứ quán với những sắc áo màu xanh của thanh niên tình nguyện chen lẫn những tà áo dài và gương mặt hân hoan của các đoàn viên thanh niên. Cuộc mít tinh được bắt đầu bằng hai bài hát hợp xướng được dàn dựng công phu ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống tốt đẹp của Thanh niên Việt Nam. Tiếp đó, diễn văn chào mừng kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn được đồng chí Hoàng Công Trang, Bí thư Ban Cán sự Đoàn tại LB Nga đọc nêu bật truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS HCM từ ngày thành lập, dưới sự rìu dắt của Bác Hồ, của Đảng CS đã làm nên thắng lợi chung của dân tộc. Diễn văn của đồng chí Hoàng Công Trang cũng tổng kết lại những thành tích to lớn trong học tập và công tác đoàn của thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam tại LB Nga trong năm vừa qua, đặc biệt là trong tháng hành động thanh niên 2013. Cuối cùng, đồng chí Hoàng Công Trang khẳng định: 

“Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, chúng ta cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, thiết thực để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế, yếu kém để đưa công tác đoàn thanh niên đi vào chiều sâu, đi vào thực chất, mang tính bền vững. Mỗi cấp bộ đoàn phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong toàn bộ hoạt động của mình, vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng tổ chức và phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ”.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga, Bí thư Đảng ủy Đảng CS Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm đánh giá cao phong trào hoạt động của đông đảo đoàn viên, thanh niên Việt Nam tại LB Nga với những việc làm rất phong phú, sinh động, tạo không khí đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp bạn bè Nga và các nước bạn đang cùng học hiểu tốt về đất nước, con người Việt Nam. Đại sứ Phạm Xuân Sơn đặc biệt nhấn mạnh việc thanh niên Việt Nam cần không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, phấn đấu mạnh mẽ trong học tập để trở thành những người có ích cho đất nước. Đại sứ Phạm Xuân Sơn nói: 

“Tương lai đang đợi chờ sự học hành của các bạn hôm nay, đất nước đang đợi chờ các chuyên gia trong mọi lĩnh vực khác nhau mà hôm nay đang ngồi đây. Quan hệ Việt – Nga đang đi vào giai đoạn tốt đẹp nhất... cho nên tôi nghĩ rằng, những sản phẩm, nhất là những sản phẩm là con người, trí tuệ được đào tạo từ Nga về chắc chắn sẽ được trọng dụng và chân trời mời đang mở ra đợi chờ các bạn".

Tiếp đó, 44 tập thể và 120 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn tại LB Nga năm 2012 đã được tặng Giấy khen của Ban Cán sự Đoàn TNCS HCM tại LB Nga; 9 tập thể và 41 cá nhân được biểu dương vì đã có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn. Đặc biệt, 5 đoàn viên ưu tú đang học tập tại các trường đại học của LB Nga giành giải thưởng Sao tháng Giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam năm 2012 – 2013 cũng đã được nhận Giải thưởng ngay tại lễ mít tinh.

Với phong trào văn hóa, văn nghệ và thể thao sôi nổi, năm 2012 vừa qua cũng ghi nhận những thành tích xuất sắc của sinh viên Việt Nam trong các hoạt động quốc tế, nhất là cuộc liên hoan nghệ thuật châu Á – TBD tổ chức tại LB Nga. Đoàn nghệ thuật chuyên và không chuyên của sinh viên Việt Nam tham dự đã giành được giải cao và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam đã nhân dịp này quyết định trao tặng bằng khen cho một số thành viên mà một trong số đó là nghiên cứu sinh, ca sỹ Phương Mai.

Buổi lễ mít tinh kết thúc bằng một chương trình văn nghệ, vui chơi có thưởng do chính các đoàn viên thanh niên Cộng sản HCM là các học sinh, sinh viên Việt Nam tại LB Nga biểu diễn.

Trong dịp này, các liên chi đoàn, chi đoàn các tỉnh, thành phố thuộc LB Nga như Sanh Pe-tec-bua, Tu-la, Va-rô-nhe-giơ... cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú, bổ ích để chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM./.
















 
 



 



 

  

 

(Điệp Anh, Đoan Hải - VOV Moscow, 24/3/2013)

Một số hình ảnh khác của buổi lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM :







































 





 
   
Ảnh: Ngọc Nguyễn
Nguồn: vov.vn, BBT Baonga.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...