Jan 13
Khoảng 3.500 bà con người Việt ở Nga dự Tết Xa Quê
Thứ hai 13/01/2014 1:38 Lượt xem: 5,094

Khoảng 3.500 bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Liên bang Nga đã tham dự "Tết Xa Quê," tổ chức tối 11/1, ở Nhà hát Crocus City Hall ở thủ đô Moskva.


(Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Đây là món quà ấm áp mà đội ngũ diễn viên và nghệ sỹ hùng hậu từ Việt Nam sang muốn dành dành tặng cho kiều bào Việt ở Nga nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Với sự quy tụ các ca sỹ nổi tiếng như diva Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Tuấn Hưng, Tân Nhàn, Miu Lê, ca sỹ nhí Phương Mỹ Chi cùng ban nhạc Anh Em - một trong những ban nhạc hàng đầu của Việt Nam; nhóm hài Vân Dung, Việt Bắc, Quân Anh, MC Diễm Quỳnh, Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cùng sự dàn dựng sáng tạo, đầy thú vị của đạo diễn Việt Tú, "Tết Xa Quê" đã đem đến cho kiều bào một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa trước thềm năm mới Âm lịch.

Trong khi các ca sỹ Hồ Quỳnh Hương và Tuấn Hưng khuấy động khán phòng với những bài hát được giới trẻ ưa thích, thì diva Mỹ Linh lại đi vào tâm hồn của khán giả qua những bài hát giàu tính nghệ thuật, sâu lắng, ca sỹ 11 tuổi Phương Mỹ Chi thì làm khán giả bất ngờ với những bài hát đậm chất Nam Bộ.

Các nghệ sỹ thực sự đã cháy hết mình để đáp ứng mong mỏi của bà con ở xa tổ quốc. Góp phần vào thành công của đêm diễn cũng không thể không kể đến một sân khấu hoành tráng, được dan dựng công phu dưới sự chỉ đạo của đạo diễn tài ba Việt Tú.

Phát biểu tại buổi ca nhạc Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn cho rằng đây là chương trình nghệ thuật hết sức đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, mang đến những tình cảm rất thân thương, gắn bó từ Việt Nam.

  

Trong buổi ca nhạc, Ban tổ chức đã thông báo dành ra 100 triệu đồng gửi chương trình "Cám ơn cuộc đời" của Đài truyền hình Việt Nam để làm từ thiện. Chi hội phụ nữ Trung tâm thương mại Moskva cũng quyên góp 40 triệu đồng gửi đoàn nghệ sỹ về Việt Nam làm từ thiện cho nạn nhân chất độc da cam ở Hải Phòng.

Trước đó, ngày 10/1, đoàn ca sỹ và nghệ sỹ chương trình "Tết Xa Quê" đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo sứ quán, đại diện bà con cộng đồng người Việt, hiệp hội doanh nghiệp ở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm. Thay mặt cho đoàn, nhạc sỹ Huy Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo sứ quán, đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Nga đã tạo điều kiện và giúp đỡ Ban tổ chức chương trình "Tết Xa Quê" cũng như đoàn ca sỹ, nghệ sỹ có dịp sang biểu diễn và giao lưu với bà con cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga./.
Nguồn: vietnamplus.vn

Loading...

10 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...