Chuyên mục
Đại học Harvard rúng động vì bê bối gian lận thi cử lịch sử
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đại học Harvard rúng động vì bê bối gian lận thi cử lịch sử

Chủ nhật 03/02/2013 07:28 GMT + 7
125 sinh viên tại đại học Harvard danh tiếng của nước Mỹ đang bị kỷ luật vì một vụ gian lận kỷ lục tại trường này. Hơn một nửa trong số này bị đình chỉ học theo những thời gian khác nhau.


Một góc trường đại học Harvard

125 sinh viên nêu trên đã bị phát hiện gian lận trong kỳ thi cuối kỳ trong lớp học về nhập môn về Quốc hội. Vụ việc bị phát hiện và điều tra từ hồi tháng 8 năm ngoái khi một nhân viên trợ giảng lớp học về chính trị phát hiện có vấn đề trong một bài kiểm tra được giao về nhà, trong đó có việc các sinh viên đã thảo luận câu trả lời với nhau. Trước đó những sinh viên này được yêu cầu chỉ làm bài kiểm tra một mình.

Trong một bức thư gửi tới các sinh viên trường Harvard, trưởng khoa Nghệ thuật và khoa học Michael Smith khẳng định ngoài một nửa số sinh viên bị kỷ luật, số còn lại sẽ bị thử thách. “Tất cả các sinh viên từng được Ban quản trị liên hệ đã được thông báo về hình thức kỷ luật áp dụng với mình”, ông Smith khẳng định.

Phát biểu với hãng tin Bloomberg, một lãnh đạo của trường khẳng định quy mô của vụ scandal này là “chưa từng có tiền lệ trong lịch sử”. Hình thức kỷ luật nặng nhất được áp dụng với khoảng hơn một nửa số học sinh đó là đình chỉ học tập từ 2 đến 4 học kỳ.

Do một số trường hợp được thông báo về án kỷ luật từ tháng 9 trong khi một số người khác phải đến tháng 12 mới được công bố, trường Harvard khẳng định sẽ hoàn trả học phí cho những học sinh bị buộc phải dừng học trong học kỳ này bằng cách tính số học phí phải hoàn trả cho tất cả các học sinh từ thời điểm 30/9.

Được thành lập năm 1636 với nguồn tiền huy động được lên tới 30,7 tỷ USD, Harvard là đại học lâu đời và giàu có nhất nước Mỹ. Trong số cựu sinh viên trường này có nhiều nhân vật danh tiếng như chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và CEO tập đoàn ngân hàng Goldman Sachs Lloyd Blankfein.

Thanh Tùng
Tổng hợp
Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.