Jun 19
Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc về nước
Thứ tư 19/06/2019 9:43 Lượt xem: 183

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong đã trở về Bình Nhưỡng 2 ngày trước chuyến công du theo dự kiến của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Triều Tiên.

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong.

Đại sứ Ji Jae-ryong đã trở về Triều Tiên vào ngày 18-6. Ông dự kiến sẽ gặp các lãnh đạo nước này để điều chỉnh các vấn đề sẽ được thảo luận trong hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo kế hoạch, ông Tập sẽ công du chính thức Triều Tiên từ ngày 20-6, lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Ông Tập là nhà lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Trung Quốc công du Triều Tiên trong 14 năm qua.

Công tác chuẩn bị để đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dường như đang được tiến hành. Hôm 17-6, nhiều người lau dọn đài tưởng niệm ghi nhận đóng góp của Trung Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận các vấn đề, trong đó có đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ.

Triều Tiên ngày càng bất bình trước chính sách của Mỹ là duy trì trừng phạt cho đến khi Bình Nhưỡng đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn và cho rằng đây là lập trường đơn phương.

Giới phân tích đang chờ xem hai nhà lãnh đạo sẽ gửi thông điệp gì tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mai Phương (Theo NHK)
Nguồn: anninhthudo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...