Chuyên mục
Cần Thơ: “Ông vua dưa hấu xe hơi” méo mặt vì vụ mùa thất bát
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cần Thơ: “Ông vua dưa hấu xe hơi” méo mặt vì vụ mùa thất bát

Thứ hai 04/02/2013 13:44 GMT + 7
Anh Liêm, "ông vua dưa hấu xe hơi" ở Bình Thuỷ (Cần Thơ), dự tính vụ mùa này sẽ thu hoạch 245 cặp dưa hấu hình xe hơi, thỏi vàng, hình vuông... nhưng thực tế chỉ thu hoạch được 45 cặp, trong đó 5 cặp xe hơi phải nằm nhà vì bị xanh trái.

Ngồi bên ruộng dưa thất bát, anh Trần Thanh Liêm (trú tại quận Bình Thuỷ) - vốn được mệnh danh là "ông vua dưa hấu xe hơi" - trầm giọng cho biết: “Trên diện tích như năm rồi, tôi dự tính năm nay sẽ thu hoạch ít nhất là 245 cặp dưa hấu hình vuông, thỏi vàng và hình xe hơi. Tuy nhiên, sau 3 ngày thu hoạch, số dưa đạt chuẩn cung cấp cho khách hàng chỉ có 45 cặp, tỷ lệ chỉ bằng 1/3 so với năm rồi. Đáng buồn nhất là 5 cặp xe hơi cũng không xuất xưởng được vì bị xanh trái, mất toi 50 triệu đồng”.

Theo anh Liêm, năm nay anh vẫn chọn giống dưa Kim Hồng như mọi năm để trồng, kỹ thuật chăm sóc vẫn như trước nhưng dưa vẫn không đạt, đa số là bị xanh trái, một số ít không nổi chữ, nám trái,… Nguyên nhân chính theo anh có thể do thời tiết. Tuy nhiên để xác định lại chính xác nguyên nhân, qua Tết anh Liêm sẽ trồng thử nghiệm lại.Ngoài ra, anh Liêm cũng nhận định đòi hỏi của người tiêu dùng mỗi ngày một cao, trong khi "hàng độc" này mỗi năm chỉ làm được một vụ. Vì thế anh Liêm đang tính đến việc chọn một giống cây mới để trồng quanh năm hoặc nghiên cứu tiếp cho ra những quả dưa hấu có hình dáng mới hơn, giá cả hợp lý hơn để đáp ứng cho những người dân có thu nhập trung bình và khá.

Theo anh Liêm, dưa hấu trồng khoảng 60 ngày tuổi là thu hoạch được. Khi dưa hấu được 40 ngày tuổi là thời điểm tốt cho trái dưa vào trong khuôn nhựa đã được tạo hình và đúc chữ. Đây là giai đoạn chăm dưa khổ công nhất.

Qua tính toán anh Liêm thật thà cho biết, tổng chi phí cho vụ dưa hấu năm nay của anh là trên 100 triệu đồng. Với số dưa thu được hiện nay (25 cặp dưa vuông, 20 cặp thỏi vàng, với giá trung bình từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng/cặp), anh lỗ chắc từ 25-30 triệu đồng. “Bởi vậy cái tết này gia đình tui không rôm rả như mọi năm", anh Liêm buồn thiu nói.


Đa phần dưa hấu xe hơi không đạt chuẩn vì bị xanh trái
Do vụ mùa thất bát nên tết năm nay gia đình anh Liêm ăn tết không rôm rả như mọi năm.

Nguyễn Hành

3 triệu đồng một cây táo cảnh Phúc Lộc

Tại chợ hoa xuân khu vực Hồ Tây, Hà Nội, một số cây táo cảnh nhập khẩu in chữ Phúc Lộc được rao bán với giá khoảng 3 triệu đồng một cây. Chủ cửa hàng không tiết lộ nguồn gốc cây cảnh này, nhưng cho biết đây là sản phẩm mới xuất hiện trong năm nay, theo trào lưu bưởi, dưa vàng in chữ Phúc Lộc đang được ưa chuộng tại Việt Nam.


Mỗi cây táo cảnh như thế này có giá khoảng 3 triệu đồng.


Trên mỗi quả táo được in chữ khác nhau, từ Phúc, Lộc tới những câu chúc Tết bằng chữ Hán.


Thân của cây táo cảnh dày và có nhiều mấu. Nhiều người cho rằng phải mất ít nhất 2 năm mới trồng được một cây như vậy.


Cận cảnh chữ in trên quả táo.


Chủ cửa hàng không tiết lộ nguồn gốc của cây, chỉ cho biết là hàng nhập khẩu.

TRẦN ANH

Nguồn: dantri.com.vn, zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.