Chuyên mục
Moscow
9 sai lầm về dinh dưỡng khiến chúng ta béo lên
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

9 sai lầm về dinh dưỡng khiến chúng ta béo lên

Thứ hai 26/08/2019 04:08 GMT + 7
Nếu đang ăn kiêng mà vẫn thấy tăng cân, bạn có thể đang mắc phải nhiều trong số những sai lầm sau đây.

1. Lượng calo của mọi loại thức ăn là như nhau: Thực tế lượng calo của từng thực phẩm là khác nhau. Chưa kể đến việc lượng calo bạn lấy từ hoa quả sẽ rất tốt so với lượng calo bạn ăn từ một chiếc hamburger. Do đó, lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng là rất cần thiết.

2. Chỉ chọn thực phẩm ít béo hoặc ăn kiêng: Những người muốn giảm cân thường lựa chọn một chế độ ăn kiêng ít béo, không đường và nói không với chất đạm, nhưng đây là một sai lầm. Thay vào đó, việc bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, đủ lượng calo cho phép và kết hợp với chế độ tập luyện, điều này sẽ giúp bạn có được vóc dáng như ý.

Thay vì đồ chiên xào nhiều, hãy dùng đồ luộc hoặc hấp.

3. Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống: Bổ sung chất xơ vào bữa sáng sẽ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, khiến cơ thể hấp thụ ít calo từ các thực phẩm khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra, việc hấp thụ gấp đôi lượng chất xơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ ít calo từ các thực phẩm khác.

4. Nói không với chất đạm: Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nếu bạn muốn giảm cân. Khi cung cấp protein vào cơ thể sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và tác động tích cực đến các hormone điều chỉnh cân nặng. Nó cũng giúp bảo vệ khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân.

5. Ăn thường xuyên, ngay cả khi bạn không đói: Với chế độ ăn kiêng, nhiều người thường có thói quen chia nhỏ các bữa ăn và ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng thực tế, điều này không đúng bởi việc ăn nhiều bữa trong ngày sẽ vô tình khiến cơ thể bạn nạp calo liên tục suốt cả ngày.

Ăn uống khoa học, đúng giờ sẽ mang đến cho bạn vóc dáng cân đối.

6. Uống nước trái cây đóng gói: Những người muốn giảm cân hãy từ bỏ ngay việc uống nước trái cây đóng hộp, ngay cả khi trên bao bì có ghi 100% nguyên chất và không đường.

7. Bỏ bữa sáng: Bữa sáng rất quan trọng nên đừng bao giờ bỏ nó, dù khi đó cơ thể bạn không đói. Một nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa sáng sẽ tiêu thụ một lượng lớn calo vào bữa trưa.

8. Dùng nhiều thực phẩm đóng gói: "Thủ phạm chính" khiến bạn tăng cân là đồ ăn sẵn, đồ đóng gói - nguyên nhân dẫn đến béo phì. Thay vào đó để tốt cho sức khỏe bạn nên tự mua đồ về nấu nướng.

9. Bỏ quên trái cây tươi: Sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ quên trái cây tươi trong chế độ ăn uống, nhất là khi bạn muốn giảm cân. Một số loại trái cây tươi để có thể giảm cân tốt nhất bao gồm: dưa hấu, lê, táo và bưởi. Thêm vào đó, trong quá trình mua, bạn nên lựa chọn trái cây tươi, không có chất bảo quản và không nên để quá lâu trong tủ lạnh.

Minh Phương
Nguồn: vnexpress.net
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.