Dec 13
Tin vắn Moskva 13-12
Thứ năm 13/12/2012 16:58 Lượt xem: 1,425

Cảnh sát bán giấy "miễn khám xe"

Theo tin chương trình truyền hình "Tin tức" (vesti.ru) ngày 13/12/12, Cục an ninh nội bộ thuộc Bộ Nội vụ Nga phát hiện việc nhân viên phòng cảnh sát giao thông Moskva bán giấy phép miễn khám xét phương tiện giao thông với giá 75 nghìn đô la Mỹ.

Bộ Nội vụ cho biết các chiến sĩ an ninh nội bộ đã lập hồ sơ về việc một sĩ quan cảnh sát giao thông nhận 75 nghìn đô la Mỹ để làm giấy phép "miễn kiểm tra phương tiện giao thông".

“Chúng tôi đã xác định được các cá nhân tham gia vào vụ việc – một cựu thiếu tá cảnh sát đã bị đuổi ra khỏi ngành trong thời gian tái cấu trúc cơ quan cảnh sát vừa qua và một thượng uý cảnh sát – nhân viên tiểu đoàn đặc biệt số 5 thuộc phòng cảnh sát giao thông Moskva”.

Cục an ninh nội bộ đang tiến hành kiểm tra xem có các nhân viên bảo vệ pháp luật khác tham gia vào vụ việc hay không. Hiện nay cảnh sát an ninh nội bộ đã chuyển hồ sơ vụ án cho cơ quan điều tra khởi tố án hình sự với tội danh “Lừa đảo” chống lại các nghi phạm.

Bộ nội vụ Nga kêu gọi công dân hỗ trợ công tác phòng, chống tham nhũng bằng cách thông báo theo đường dây nóng (495) 667-74-47 về những hành vi phạm pháp của các nhân viên bảo vệ pháp luật.

Nguồn tham khảo:
http://www.vesti.ru/doc.html?id=982592&cid=8
http://www.itar-tass.com/c15/599025.html


Đánh nhau ở Macdonal, ai có lỗi?

Kênh truyền hình Moskva hôm 13-12 đưa tin: một vụ ẩu đả trong một nhà hàng ăn nhanh Macdonal tại Moskva chiều hôm qua đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng Internet.

Cuộc xung đột nảy sinh khi người phụ nữ và một đứa trẻ ngồi lên chiếc ghế trống trong một chiếc bàn đã được giữ chỗ. Người phụ nữ và đối thủ là người đàn ông giữ chỗ lên tiếng gây nhau, sau đó cả hai cùng nổi nóng, lao vào đánh nhau.

Báo KP.RU dẫn lời một số nhân chứng kể lại: người đàn ông này vô cùng tức giận khi bị bà kia chế nhạo ông ta "không phải là người Nga". Các cư dân mạng ngay lập tức chia thành hai phe: phe bảo vệ người phụ nữ và phe ủng hộ người đàn ông. Nhưng tất cả đều nhất trí: đứa trẻ là người chịu thiệt thòi nhất trong vụ xung đột.

Nguồn tham khảo:
http://www.kp.ru/online/news/1318806/
http://www.m24.ru/videos/7703Hối lộ 3 triệu rúp, vẫn bị bắt


Theo tin hãng ITAR-TASS ngày 13/12/12, cảnh sát Moskva vừa bắt giữ một doanh nhân hối lộ cho nhân viên cảnh sát hơn 3 triệu rúp (khoảng 100 nghìn đô la Mỹ). Thông tin trên được ITAR-TASS trích từ bộ phận báo chí Cục an ninh kinh tế và chống tham nhũng thuộc Bộ Nội vụ LB Nga.

  

Trong thời gian điều tra vụ án hình sự liên quan đến hoạt động ngân hàng trái phép (rửa tiền hay chuyển ngân lậu), nhân viên an ninh kinh tế đã tiến hành khám xét một công ty trách nhiệm hữu hạn, tịch thu được khoảng 50 con dấu của những công ty “một ngày” và các tài liệu chứng minh về hoạt động bất hợp pháp của công ty.

“Giám đốc công ty đã đề nghị một sĩ quan cảnh sát nhận số tiền hơn 3 triệu rúp để cảnh sát ngừng các hoạt động kiểm tra. Viên sĩ quan đã cảnh cáo đương sự rằng đề nghị này vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đương sự vẫn cố tình nài nỉ nhân viên bảo vệ pháp luật và đã bị bắt giữ trong khi đưa số tiền hối lộ này tại địa điểm gần một nhà hàng tại Moskva” – nguồn tin cho biết.

Hồ sơ về việc hối lộ đã được chuyển đến cơ quan điều tra để quyết định khởi tố hình sự.


2013: Tăng lương tối thiểu ở Moskva

Chính quyền thành phố đã ký kết một thỏa thuận về mức lương tối thiểu của người lao động ở Moskav vào năm 2013. Theo tài liệu này, lương tối thiểu từ ngày 01 tháng bảy năm 2013 sẽ tăng từ 11.700 rúp lên đến 12.200 rúp. Theo Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin, rất ít cư dân Moskva nhận mức lương tối thiểu này.

Vào cuối năm 2012, mức lương trung bình của người dân Moskva vào khoảng 50 nghìn rúp. Trong năm 2013, chính quyền thành phố dự kiến ​​sẽ tăng mức lương trung bình lên đến 54-56 nghìn rúp, theo thông tin từ bộ phận báo chí của chính quyền thành phố.
Nguồn: m24.ru, kp.ru, itar-tass.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...