Oct 29
Nhiều vụ người nhập cư bị bắt khi đưa hối lộ
Thứ ba 29/10/2013 16:33 Lượt xem: 5,723 Phản hồi: 4

Cơ quan thực thi pháp luật Nga đang tăng cường hoạt động phòng chống tội phạm, chống di cư bất hợp pháp và chống tham nhũng. Liên quan đến vấn đề này, trong thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ người nước ngoài bị bắt vì bị tình nghi "đưa hối lộ". 


Công dân VN bị nghi ngờ hối lộ nhân viên cảnh sát

Ủy ban điều tra Liên bang Nga tỉnh Vladimir đang tiến hành điều tra vụ án hình sự chống lại ông N., công dân VN, vì bị tình nghi phạm tội "đưa hối lộ".

Theo kết quả điều tra, vào tháng 10 năm 2013, trong chiến dịch phòng chống nạn di cư bất hợp pháp, trên địa bàn huyện Alexander thuộc tỉnh Vladimir, cơ quan thực thi pháp luật đã phát hiện một xưởng may trái phép, một số công nhân nhập cư trong xưởng này bị bắt, bị truy cứu trách nhiệm hành chính vì hành vi vi phạm luật di trú và bị trục xuất theo quyết định của Toà án.

Ngày 25 tháng 10 năm 2013, sau khi biết tin 4 công nhân người đồng hương bị trục xuất, ông N. đã đến trại tạm giữ người nước ngoài tại huyện Kirzhachskiy và đưa 20.000 rúp cho cảnh sát để giải thoát 4 người đồng hương bị giam ở đây. Ngay lập tức, cảnh sát báo cáo sự việc cho cơ quan có thẩm quyền, nghi phạm đưa hối lộ đã bị bắt tại hiện trường. Dựa trên các dữ liệu có sẵn về nghi phạm và thông tin về việc ông ta có ý định rời khỏi Nga để về Việt Nam, điều tra viên đã đề nghị tòa án ra quyết định tạm giam nghi phạm trong quá trình điều tra. Ngày 27 tháng 10 năm 2013, Tòa án ra quyết định bắt giam nghi phạm. Hiện nay, cuộc điều tra đang được tiến hành với sự tham gia của nhân viên an ninh FSB và nhân viên Bộ nội vụ Nga.


Hai vụ hối lộ bị phát hiện ở sân bay

Ngày 28-10, trang điện tử baltinfo.ru đưa tin: một nam công dân Uzbekistan quyết định tổ chức một kênh đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Nga qua sân bay Pulkovo, St.Peterburg. Để tiến hành việc này, ông ta đã đặt vấn đề với một nhân viên an ninh FSB và đưa 10.000 rúp để nhân viên an ninh đưa vào lãnh thổ Nga một công dân Tajikistan đã bị từ chối nhập cảnh vào Nga trước đó. Nhân viên an ninh này mật báo với cơ quan chức năng, người đưa hối lộ bị bắt ngay tại hiện trường và bị khởi tố hình sự.

Một vụ việc khác xảy ra tại sân bay TP. Perm, ngày 20-10, một người đàn ông Azerbaizan đưa cô gái đồng hương ra sân bay về quê hương. Trong lúc làm thủ tục, nhân viên công vụ phát hiện ra cô gái này có hành vi vi phạm luật di trú. Người đàn ông liền đưa 3 ngìn rúp đẻ "lót tay" nhân viên an ninh tại sân bay, nhưng ông ta đã bị bắt ngay tại hiện trường. Cô gái phải ra toà và bị truy cứu trách nhiệm hành chính vì vi phạm luật di trú, người đưa hối lộ bị truy tố hình sự.


Môi giới "đưa hối lộ" cũng bị truy cứu trách nhiệm

Trong khu vực tỉnh Stavropol đã hoàn thành việc điều tra vụ án hình sự đối với nguyên Phó trưởng phòng quản lý di trú huyện Nevinnomyssk về tội "nhận hối lộ". Ngoài ra, liên quan đến vụ án còn có một nữ công dân VN bị khởi tố vì bị tình nghi "làm môi giới đưa hối lộ".

Theo kết quả điều tra, nguyên Phó trưởng phòng quản lý di trú huyện Nevinnomyssk đề nghị doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đưa tiền "lót tay" 21 nghìn rúp mỗi tháng qua một nữ công dân VN, đổi lại vị quan chức sẽ không lập biên bản truy cứu trách nhiệm hành chính về vấn đề lao động nước ngoài bất hợp pháp trên công trường của doanh nghiệp này.

Nhân viên an ninh FSB của tỉnh Stavropol đã ghi nhận được hai lần trao số tiền "lót tay" theo thoả thuận là 21 và 20 nghìn rúp qua người môi giới - theo tin từ bộ phận báo chí của Uỷ ban điều tra Liên bang Nga tỉnh Stavropol. Hiện hồ sơ vụ án đã được chuyển đến Toà án.

Nguồn: sledcomrf.ru, yuga.ru, kp.ru, baltinfo.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

8 bạn đọc

Ana nguyễn  04/11/2013
Khi nào một trong chúng ta phải quay lén cảnh ăn hối lộ trắng trợn ở san bay domodedovo rồi đưa lên cho bõ ...
 

Trả lời
XIN CHO HOI .NGUOI MOI GIOI CO BI XU PHAT HANH CHINH KO .DUNG LA LAM PHUC PHAI TOI
 

Trả lời
Đúng vậy, có thể ở bên Nga bây giờ xuất hiện giấy tờ làm giả rất nhiều.
 

Trả lời
Đỗ Văn Bình  29/10/2013
tại sân bay Domodedovo thì nhân viên hải quan không chờ được hối lộ mà gợi ý trực tiếp
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...