Oct 24
Nghị sĩ Nga quan tâm vấn đề " chợ và người nhập cư "
Thứ năm 24/10/2013 16:38 Lượt xem: 4,615

Hôm 23-10, trong phiên họp chất vấn về vụ bạo loạn 13 tháng 10 ở Tây Biriulevo trước Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, các nghị sĩ đã nghe báo cáo về vấn đề " chợ và người nhập cư".

Chính quyền Moskva tiếp tục đóng cửa 30 chợ theo kế hoạch

Chính quyền Moskva lên kế hoạch đóng cửa gần 30 chợ ở thủ đô Moskva trước ngày 01/01/2015, điều này đã được Phó Thị trưởng thành phố đặc trách an ninh khu vực Alexander Gorbenko phát biểu trong phiên họp chất vấn về vụ bạo loan ở Tây Biriulevo trước Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.

Theo vị quan chức này, trong 3 năm qua tại Moskva đã đóng cửa khoảng 30 chợ. Theo ông Gorbenko, những khu chợ trong các khu nhà không kiên cố sẽ được dẹp bỏ hoặc thay thế bằng các khu hội chợ bán hàng nông sản có tổ chức. Phó thị trưởng thành phố Gorbenko việc đóng cửa các chợ sẽ làm giảm các vụ tội phạm trong thành phố.

Người nhập cư và căn hộ thuê mướn

 
Bộ trưởng Nội vụ Nga trong phiên họp chất vấn của Duma quốc gia

Cũng trong phiên họp chất vấn của Duma quốc gia, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cho biết quanh khu chợ kho rau quả Pokrov ở Biryulevo có hơn 2 nghìn căn hộ cho người nhập cư thuê mướn.

"Đó là tình trạng bất thường khi nhiều cư dân trong khu vực này tham gia vào những hoạt động tự phát chống người di cư dẫn đến bạo động, trong khi đó những người dân khác lại cho thuê căn hộ và biến nó thành "ký túc xá nhỏ" bất hợp pháp dành cho hàng chục lao động di cư" - Ông V. Kolokoltsev phát biểu.

Bộ trưởng Nội vụ Nga đề nghị thông qua các điều luật bắt buộc chủ sử dụng lao động nhập cư ở Nga phải cung cấp cho người lao động nhà ở và đăng ký tạm trú cho họ.

"Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nhập cư có nghĩa vụ đảm bảo cung cấp nhà ở và đăng ký tạm trú cho họ tại một địa chỉ cụ thể, nên cấm đăng ký theo các địa chỉ văn phòng và tăng cường truy cứu trách nhiệm đối với việc mua đi bán lại hạn ngạch thu hút người lao động nước ngoài ở Nga" - Người đứng đầu Bộ Nội vụ Nga nhấn mạnh.

Các nghị sĩ Duma Quốc gia ủng hộ đề xuất mới về vấn đề người nhập cư

Trong phiên chất vấn này, các nghị sĩ Duma Quốc gia Nga và các đại biểu thuộc Đảng "Nước Nga thống nhất" đã ủng hộ các sáng kiến ​​của Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev và Trưởng cơ quan quản lý di trú Liên Bang Konstantin Romodanovsky đưa ra tại cuộc họp.

Những sáng kiến ​​này nhằm mục đích cải thiện vấn đề nhập cư như: áp dụng án hình sự đối với người sử dụng lao động di cư bất hợp pháp, ngăn cấm việc bán lại hạn ngạch lao động; không chỉ trục xuất những người nhập cư đã từng phạm tội nghiêm trọng, mà trục xuất tất cả những người nhập cư bị tù giam vì tội hình sự. 

Theo ông Alexander Khinstein, Phó Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về An ninh và Chống tham nhũng, những sáng kiến ​​trên sẽ được ưu tiên xem xét trong tương lai gần. 

Từ ngày 22-10, các nghị sĩ Duma Quốc gia đang xem xét thông qua các điều khoản trong dự luật do bà Irina Yarovaya, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về An ninh và Chống tham nhũng, soạn thảo và đệ trình lên Duma. Dự luật này đề nghị siết chặt việc kiểm tra số lượng giấy phép lao động cấp cho công dân nước ngoài, giảm thời hạn cư trú tạm thời của người nước ngoài trên lãnh thổ Nga mà không cần thị thực từ 90 ngày xuống còn 45 ngày; đăng ký hộ khẩu cho người nước ngoài theo chỗ ở tạm trú chỉ được phép nếu đảm bảo đúng diện tích nhà ở theo định mức trong Luật nhà ở của LB Nga (khoảng 9-10 mét vuông dành cho một người tuỳ quy định mỗi vùng)

Nguồn tham khảo:
http://inmsk.ru/news_market/20131023/370819486.html
http://riarealty.ru/news_house/20131023/401636371.html
http://www.pnp.ru/news/detail/40013

Nguồn: pnp.ru, riarealty.ru, inmsk.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...