Mar 09
Moskva: Cư dân bức xúc vì đám đông người nhập cư trước cơ quan di trú
Thứ bảy 09/03/2013 11:42 Lượt xem: 3,632

Đám đông người nước ngoài chờ đợi trước cửa Phòng quản lý di trú (FMS) trên đường Sirenhevyi boulevard (gần khu vực chợ Vòm cũ) đã trở thành vấn đề đau đầu cho cư dân địa phương. Những người nước ngoài phải chờ đợi vài ngày đêm đã biến các sân nhà xung quanh Phòng di trú quận thành một nhà vệ sinh công cộng. Hôm thứ năm 07.03.13, cư dân địa phương đã phẫn nộ đến cực điểm.

           

Lối vào văn phòng của cơ quan di trú nằm ở cuối một toà nhà chung cư. Giờ làm việc ở đây bắt đầu từ 9 giờ sáng đến giờ ăn trưa, nhưng luôn có khoảng  100 người nước ngoài túc trực trước cửa vào suốt ngày đêm.
"Tôi đã đến đây từ 2 giờ sáng và qua đêm trong xe. Tôi ghi tên xếp hàng, số 156, điều này có nghĩa là hôm nay sẽ không đến lượt tôi mà chỉ trong tuần sau"- Một người đang xếp hàng cho biết.
.
Nếu một ai đó rời hàng người chỉ trong 1 giờ đồng hồ thì anh ta sẽ mất chỗ chờ đợi để nộp giấy tờ đăng ký tạm trú hay xin quyền lao động. Vì vậy, nhiều gia đình thậm chí túc trực ở đây, họ thay  nhau giữ hàng và thay nhau ngủ trong xe hoặc trong các lối đi vào ngôi nhà. Tiếng  gọi tên vang lên thường xuyên.

Một cư dân trong căn nhà than phiền: "Từ 3 giờ sáng, những người này đã bắt đầu nói chuyện, trong khi đó tôi rất muốn ngủ! Trong căn hộ của tôi có người bị bệnh nhồi máu cơ tim". Tình trạng phải chịu đựng sự quấy nhiễu của đám đông người nước ngoài này đã khiến nhiều cư dân viết đơn khiếu nại lên chính quyền.

Thậm chí một phụ nữ sống trong khu vực cau có phát biểu: "Các ông xem, khu nhà chúng tôi đã trở thành một nhà vệ sinh công cộng cho những người nước ngoài nhập cư'.

Để làm yên lòng cư dân, một nhân viên Phòng quản lý di trú phải bước ra khỏi văn phòng để trấn an họ. Ông ta cố gắng thuyết phục cư dân của toà nhà rằng cơ quan di trú đang tìm biện pháp giải quyết vấn đề phức tạp này.

"Số lượng công dân nước ngoài vượt quá khả năng kỹ thuật của chúng tôi, vì vậy mới sinh ra hiện tượng xếp hàng dài. Đây là vấn đề rất cấp thiết đối với chúng tôi" - ông Andrei Petrashev, Phó Phòng quản lý di trú FMS quận phía Đông Moskva phát biểu

Một số cư dân địa phương cho rằng họ có thể thông cảm cho những người khách nước ngoài nếu một số người không có những hành vi quá đáng.
"Tại đây, luôn xuất hiện vỏ chai, gói thuốc lá, rác rưởi. Khi góp ý cho họ, tôi lại nhận được câu trả lời rằng những nhân viên vệ sinh sẽ quét dọn.Thật là quá đáng! " - một cư dân kể lại với phóng viên.

Phần lớn những người đang xếp hàng đều thấu hiểu sự công phẫn của cư dân địa phương và hứa rằng họ sẽ không làm ồn vào ban đêm và không bước vào cầu thang của khu nhà ở. Tuy nhiên, họ yêu cầu lắp đặt nhà vệ sinh di động trong khu vực này.

"Năm ngoái, tình trạng tệ hại như thế này chưa từng xảy ra" - người đàn ông Trung Á đang xếp hàng cho biết.

Với số lượng người nước ngoài nhập cư ngày càng nhiều hơn, phòng quản lý di trú FMS quận phía Đông Moskva  đang biến thành " điểm nóng " đối với những người dân sở tại.
Nguồn: vesti-moscow.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...