Jan 30
Moskva: Chiến dịch kiểm tra quy mô lớn
Thứ tư 30/01/2013 3:38 Lượt xem: 6,167 Phản hồi: 1

Chương trình truyền hình "Tin tức Moskva" ngày 29-1 đưa tin: hàng chục người nhập cư bị bắt giữ - đó là kết quả của cuộc tấn công quy mô lớn vào khu chợ ở làng Mosrentgen ở khu vực "Moskva mới" (người Việt vẫn thường gọi là chợ cây số 41).

Cư dân của ngôi làng này gần như đã cạn kiệt sức chịu đựng trước khu chợ xây dựng rộng lớn nơi có nhiều người nước ngoài cư trú bất hợp pháp và các chuyến xe buýt đưa công nhân đi khắp nơi. Hôm nay, trong số những người bị bắt là một người đàn ông đã từng hung hăng tự nhận "là ông chủ khu này", thậm chí anh ta đã từng đập vỡ camera của đoàn phóng viên đến đây trong lần trước vào tháng 11-2012. Tuy nhiên, lần này, anh ta đã trở nên "khiêm tốn" hơn nhiều.

Đó là tay Elgam, một cư dân từ cộng hòa Dagestan vẫn nhăn nhở cười nói với đoàn phóng viên khi hắn đang bị nhốt trong phòng tạm giam. Elgam đã bị bắt trong cuộc đột kích vào mê cung vô tận của khu chợ trong làng Mosrentgen. Cư dân địa phương đã yêu cầu cảnh sát và chính quyền giải cứu họ khỏi sự chèn ép vô hình của khu chợ đầy người nhập cư bất hợp pháp và thải ra hàng núi rác quanh làng.

Ông Grigory Londin, người đứng đầu cơ quan cảnh sát bảo vệ trật tự công cộng của quận Troytsk và Novomoskovsk, cho biết kết quả của cuộc kiểm tra: "41 người nhập cư bất hợp pháp bị tạm giữ, chặn đứng hoạt động của một sòng bạc bất hợp pháp, với sự hỗ trợ của đội chó nghiệp vụ chúng tôi kiểm tra tất cả các xe buýt ở chợ về thuốc nổ và các loại ma túy."

Liên tiếp trong tháng 11, 12 năm 2012, chương trình truyền hình "Tin tức Moskva" đã có nhiều phóng sự về khu chợ này với các xưởng may "đen", những sòng bạc lậu, khu tạm trú qua đêm, nhà thổ và các bến xe buýt "không được kiểm soát, quản lý" nối liền Moskva với các vùng Kavkaz. Cũng trong một lần phóng viên đến ghi hình khu chợ, anh chàng côn đồ Elgam đã tự xưng là "ông chủ" và có hành động tấn công phóng viên, đập hỏng máy quay.

Ông Vasily Zubritsky, nhân viên cảnh sát tuần tra khu vực "Kommunarka" kể lại: "Elgam bị bắt trong một cuộc kiểm tra giấy tờ tùy thân, hắn ta hành xử hung hăng, dùng lời lẽ thô tục chửi rủa người thừa hành công vụ. Hắn còn tuyên bố là chủ nhân trên đất Nga và toàn bộ lãnh địa này".
Nhưng giờ đây, đứng đằng sau song sắt phòng giam, tên Elgam xử sự nhũn nhặn hơn nhiều so với trước đó. Hắn giả ngây ngô, cười nói, phủ nhận có liên quan đến chuyện cai quản khu chợ.

Riêng việc dẹp bỏ các trạm xe buýt đường dài, các sòng bạc... không phải là điều dễ dàng. Cả khu chợ khổng lồ này, trải dài từ đường cao tốc Kaluzhskoye đến Kievskoye, không chính thức tồn tại. Trên bản đồ địa chính, nơi đây vẫn còn là đất nông nghiệp. Chắc rằng trong tương lai cảnh sát vẫn phải còn tiếp tục nhiều chiến dịch quy mô để kiểm tra khu chợ này.

Cũng trong ngày hôm qua 29-1, cảnh sát tiến hành kiểm tra vài khu vực có người nhập cư ở vùng phía Đông Nam Moskva.
Nguồn: vesti-moscow.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

8 bạn đọc

cái cần dẹp là từ các ông chủ. chứ cứ đi lùa gió trong nhà trống thì dân khổ
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...