Oct 15
Moskva: Bắt giữ nghi phạm giết người ở Biryulevo, chợ Pokrov đóng cửa
Thứ ba 15/10/2013 18:27 Lượt xem: 6,706 Phản hồi: 6

Cảnh sát đã bắt giữ Zeynalov Orhan, công dân Azerbaijan, kẻ bị tình nghi đâm chết chàng trai Yegor Shcherbakov vào đêm 10 tháng 10 ở Biryulevo, hãng "Interfax" dẫn nguồn tin từ Sở nội vụ Moskva chiều 15-10.

Nghi phạm Zeynalov bị bắt trong vùng ngoại ô Kolomna, đội cảnh sát đặc nhiệm tham gia bắt giữ nghi phạm đã lập tức đưa tên này về thủ đô bằng trực thăng để thẩm vấn. “Zeynalov đã chống cự khi bị bắt giữ, nhưng các nhân viên cảnh sát tham gia hoạt động này không bị ảnh hưởng.”- theo tin từ Bộ Nội vụ Nga.

Danh tính nghi phạm đã được công bố vào sáng hôm nay 15-10. Tên Zeynalov Orhan là công dân Azerbaijan, sinh năm 1982, đã 10 năm cư trú ở Moskva. Hắn không có nơi ở cố định và làm nghề lái taxi tự do. Theo lời kể của người quen Zeynalov, tên này có tính cách hung hăng và nghiện rượu.

Vào thời điểm gây án, nghi phạm đang sống ở khu vực Biryulevo trong một căn phòng mà chủ nhà cho thuê bất hợp pháp. Theo nguồn tin không chính thức, người láng giềng cạnh căn hộ của Zeynalov đã báo cảnh sát. Cơ quan điều tra cho biết trong khi xảy ra cuộc bạo loạn ở Biryulevo, tên Zeynalov vẫn ở lì trong căn hộ, hắn chỉ vừa rời khỏi đây vào chiều hôm qua 14-10.

Theo thông tin Sở nội vụ Moskva, cơ quan thực thi pháp luật của Azerbaijan cũng đang truy nã Zeynalov Orhan vì hắn bị tình nghi đã phạm tội giết người ở quê nhà.

Vụ thanh niên Yegor Shcherbakov bị đâm chết ngay trước mặt bạn gái ngày 10-10 đã dẫn đến cuộc bạo loạn  ở Biryulevo. Những người gây rối chỉ trích việc cảnh sát không thể bắt giữ được nghi phạm và phản đối việc có quá nhiều người nhập cư bất hợp pháp ở địa phương.
Đóng cửa khu chợ - kho bán buôn rau quả Pokrov

Khu chợ- kho bán buôn rau quả Pokrov trong khu vực Biryulyovo, nơi xảy ra cuộc bạo loạn, sẽ bị đóng cửa, chương trình Tin tức ngày 15-10  trích dẫn lời ông Vladimir Markin, đại diện chính thức của Ủy ban điều tra LB Nga.

Theo ông Markin cho biết cơ sở này sẽ được thanh lý trong vòng hai ngày, tất cả hàng hóa phải được đưa ra khỏi đây. Quá trình điều tra đã phát hiện nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng luật di cư, luật lao động và luật hành chính trên địa bàn chợ rau quả Pokrov. Hiện nay, cơ quan chức năng đang giải quyết vấn đề khởi tố hình sự chống lại các thành viên công ty quản lý khu chợ cũng như các quan chức chính quyền địa phương. 

Trước thông tin đóng cửa chợ, nhiều chủ hàng kinh doanh ở đây rất lo lắng và bức xúc. Hàng trăm xe tải đầy hàng hoá chờ đợi trong bãi vì kho đóng cửa, không nhận hàng. Họ cũng không thể chuyển xe đến địa điểm khác vì trên giấy tờ đã ghi rõ nơi tiếp nhận hàng hoá là kho chợ Pokrov. 

Chính quyền thành phố tuyên bố đã chuẩn bị những địa điểm kinh doanh mới dành cho các thương nhân đang buôn bán ở khu chợ Pokrov bị đóng cửa, theo lời tuyên bố của ông Alexei Nemeryuk, Giám đốc Sở Thương mại và Dịch vụ Moskva. Trên trang điện tử của Sở Thương mại có thông tin về những địa điểm kinh doanh còn trống ở các khu chợ kho rau quả khác trong thành phố. Các nhà chức trách cũng tìm ra khu vực đỗ xe mới cho xe tải hạng nặng với hơn 500 chỗ trên đường cao tốc Varshavskoe. Ngài Giám đốc Sở Thương mại Moskva khẳng định việc đóng cửa chợ rau quả Pokrov sẽ không làm tăng giá các mặt hàng rau quả  trong thành phố.

Khu  kho - chợ bán buôn rau quả Pokrov trước đây là nhà kho hậu cần chứa rau quả mang tên Brezhnhev được xây dựng vào năm 1980. Từ năm 1992, nơi đây trở thành cơ sở kinh doanh thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần "Cheremushky mới" (Новые Черемушки). Năm 2005, cổ phần của chính quyền Moskva trong công ty " Cheremushky mới"  được bán lại cho doanh nhân Dagestan - Igor Isaev. Năm 2008, tập đoàn " Cheremushky mới" hoàn toàn thuộc về  hai ông chủ người Dagestan - Aliaskhab Hajiyev và Igor Isaev, tập đoàn này hiện nay còn sở hữu hàng chục nghìn hecta đất đai, cơ sở sản xuất nông nghiệp ở vùng ngoại ô Moskva và vài khu chợ, TTTM ở quận phía Nam thành phố.

Khu vực kho có diện tích hơn 120.000 mét vuông. Trong các trung tâm hậu cần có chỗ đậu xe cho 2.000 xe ô tô và 1.600 xe tải hạng nặng.

Theo một số chuyên gia đánh giá, doanh thu hàng ngày của chợ vào khoảng  3-4 triệu đô la, tuy nhiên số tiền thu thực tế có thể lớn hơn gấp nhiều lần.

Tại phần kho bán hàng hợp pháp, bất cứ ai cũng có thể mua rau quả với số lượng lớn. Tuy nhiên, có một "chợ Pokrov" không hợp pháp ở cạnh sát bên, trên giấy tờ chỉ là bãi đỗ xe tải. Theo các phóng viên của tạp chí "Thành phố lớn", đó mới chính là nơi diễn ra các hoạt động mua bán lớn của khu chợ. Người lạ mặt rất khó vào đây để ngắm nghía, thăm dò. Có trường hợp thương nhân ở đây đã trở thành nạn nhân của các vụ bắt cóc tống tiền, hoặc thậm chí bị "trừ khử" vì cạnh tranh trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, ít vụ việc nào được phanh phui trên mặt báo.

Người dân địa phương đã nhiều lần viết báo cáo kiến nghị cho Thị trưởng Sergey Sobyanin, chính quyền quận phía Nam, cơ quan quản lý di trú FMS và Sở Nội vụ thành phố yêu cầu dẹp bỏ hoặc di chuyển các khu buôn bán này ra ngoài ô Moskva, bởi vì khu chợ đã gây quá nhiều điều bất tiện cho người dân ở đây. Cư dân địa phương phàn nàn về mật độ người nhập cư và mức độ tội phạm trong khu vực cao bất thường, tình hình giao thông tệ hại, một số lượng lớn chất thải và rác thải từ chợ gây ảnh hưởng môi trường. Tuy nhiên, cho đến giờ khu chợ kho Pokrov vẫn tồn tại.

Trong chiến dịch kiểm tra chợ Pokrov vào ngày 14-10, cảnh sát đã phát hiện hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp, vũ khí và tiền mặt.
 
Nguồn tham khảo:
http://ria.ru/spravka/20131014/969890400.html
http://www.m24.ru/articles/27723
Nguồn: vesti.ru, ria.ru, m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

LÊ DUẨN ( hàng khô cadovod)  16/10/2013
Báo cáo với Anh là tôi tên là; Lê Duẩn,có họ có tên do bố mẹ đặt không dám mạo danh lãnh đạo Việt Nam! Và cái thứ 2 Anh nói tôi lo hảo huyền ( xin thưa với Anh rằng hiện tại Anh lên hàng khô cadovod hàng rau củ quả hôm nay 16/10 giá đã tăng từ 10 - 15% ) còn chưa biết ngày mai ngày kia như thế nào? Biết rằng chợ này sập thì sẽ có chợ khác mọc lên, nhưng với hiện tại thì bà con ta người tiêu dùng bị thiệt. Tôi cũng đồng ý với Anh là người azecbaizan . người việt mình cũng chẳng ưa chứ chưa nói đến dân bản địa ? Nhưng trong việc này có động cơ gì chăng?
 

Trả lời
ông Lê Duẩn dởm ơi!  16/10/2013
tội thứ 1 của ông là mang tên lãnh đạo VN? (tội này nặng đấy nha!)tội thứ 2 là ông lo lắng hão huyền. ông không đọc kĩ à? sẽ chuyển đi nơi khác đảm bảo oke về mặt bằng nhưng trong khu vực cho phép, giá cả vẫn ổn định. dân Sadovo sẽ vẫn có hàng. ông đến chỗ mới mà mua hàng về buôn, chỉ lo "bò trắng răng". còn cái chợ Pokrov này phải dẹp là đúng rồi, tội phạm đầy ra đấy, nó cũng như chợ Vòm xưa, tội phạm nhiều. lại cứ đúng dân Azecbaigian? đúng là "dân dưa hấu", rách việc. hoan hô cảnh sát đặc nhiệm đã nhanh chóng bắt được tội phạm giết người, nếu không bạo loạn còn có nguy cơ xảy ra nữa. mà cảnh sát và chính quyền khu vực cũng có lỗi khi dân phàn nàn nhiều mà không chịu giải quyết ngay. để cơ sự loang ra. HOAN HÔ BÁC HÀNG XÓM TỐ CÁO TỘI PHẠM. Công đầu thuộc về bác này.nhưng cũng lo cho bác này đấy.vì bọn đồng lõa có thể trả thù...cảnh sát nên có biện pháp bảo vệ bác hàng xóm.
 

Trả lời
LÊ DUẨN ( hàng khô cadovod)  15/10/2013
Chợ kho pokrov đóng cửa là khó khăn cho Bà con bán hàng khô tại chợ cadovod rồi. Nơi này là nguồn cung cấp chính hàng rau, củ, quả..., cho Bà con hàng khô. Và tạo công ăn việc làm cho những Bác tài như tôi có việc làm! chợ này đóng cửa Mình sẽ đi đâu về đâu và làm gì?
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...