Jul 03
Mở trại tạm giam người nhập cư bất hợp pháp tại vùng ngoại ô Moskva
Thứ tư 03/07/2013 12:16 Lượt xem: 3,052

Đến cuối năm 2013, trung tâm tạm giam người nhập cư bất hợp phát sẽ được khánh thành tại làng Kabanovo thuộc khu vực Orekhovo-Zuevo, vùng ngoại ô Moskva. Quyết định này vừa được chính quyền tỉnh Moskva và Sở di trú địa phương thông qua - báo MK.RU ngày 02.07.13 đưa tin.

"Dựa trên yêu cầu kỹ thuật của cơ quan quản lý di trú, Sở xây dựng của tỉnh Moskva sẽ xác định chi phí và thời hạn thực hiện công trình. Trước kia, quyền thống đốc tỉnh Moskva Andrei Vorobyov đã định ra thời hạn đưa vào sử dụng trung tâm tạm giam người nhập cư bất hợp pháp là đến cuối năm 2013" - đại diện Cục chính sách thông tin tỉnh Moskva cho biết.

  

Trước đó các phương tiện truyền thông đã loan tin rằng trong khu vực Moskva, những người nhập cư không có giấy tờ tuỳ thân sẽ bị bắt giữ và cho vào các trung tâm đặc biệt với thời hạn đến 3 tháng, và những người nước ngoài thực hiện hơn 2 vụ vi phạm hành chính sẽ có thể bị trục xuất ra khỏi Nga.

Một tháng trước đây, người lãnh đạo Cục di trú LB Nga (FMS) Konstantin Romodanovsky đánh giá chuyện người nhập cư từ các nước thuộc Liên Xô cũ vẫn sống theo "luật rừng" của mình và vi phạm luật pháp Nga, làm người dân vùng Moskva công phẫn, là chuyện "không thể chịu đựng" được. Vì vậy, ông Romodanvosky đã ra lệnh thành lập các chốt kiểm tra di trú tại các nhà ga đường sắt và bến xe buýt liên tỉnh. Ngoài ra, nhà lãnh đạo FMS cũng đề nghị mở rộng các trung tâm tạm giam đang có và xây thêm một trại tạm giam người nước ngoài chờ trục xuất trong vùng Moskva mới. 

Quyền thống đốc vùng ngoại ô Moskva Andrei Vorobyov cũng đã bày tỏ sự quan ngại đối với tình trạng người lao động nước ngoài không có tay nghề hiện đang tràn ngập địa phương. Ông lưu ý rằng có rất nhiều công ty nhận người nước ngoài vào làm việc, nhưng họ hoàn toàn không mang lại lợi ích cho địa phương. Ông cho biết, chỉ có 2% số người nước ngoài đến vùng ngoại ô Moskva để làm những công việc cần thiết nhưng dân Nga không thích làm như quét dọn sân nhà, đường phố. Số người nước ngoài còn lại đăng ký làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, trong lãnh vực thương mại - những công việc mà công dân Nga hoàn toàn có thể đảm nhận. "Không ai có ý định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những người lao động đàng hoàng đến từ các nước láng giềng gần của chúng ta, tuy nhiên chúng tôi muốn người lao động nhập cư mang lại lợi ích cho chúng tôi" - vị Quyền thống đốc phát biểu.

Theo kết quả đánh giá sơ bộ, hiện nay ở vùng Moskva có gần 1 triệu lao động nhập cư đang sinh sống. Theo số liệu chính thức, trên khắp nước Nga có gần 13 triệu người nước ngoài, trong đó có 3 triệu người đang lưu trú ở Nga bất họp pháp. Theo các số liệu không chính thức, số người nước ngoài bất hợp pháp tại Nga lớn hơn nhiều so với con số chính thức - vào khoảng 10-12 triệu người.

Nguồn tham khảo: http://www.mk.ru/mosobl/article/2013/07/02/877954-v-podmoskove-otkroyut-tsentr-vremennogo-soderzhaniya-nelegalnyih-migrantov.html
Nguồn: mk.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...