Nov 26
Hồ nước ngọt Baikal - Điểm du lịch hút khách ở nước Nga
Thứ bảy 26/11/2016 9:49 Lượt xem: 5,284

Hồ Baikal là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất nước Nga, đồng thời là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất thế giới với hệ sinh vật vô cùng độc đáo.Nằm tại miền Đông Siberia, hồ Baikal nằm trong chiến lược phát triển du lịch của nước Nga nhưng vẫn đang được gìn giữ như một di sản thiên nhiên quý giá được UNESCO công nhận.


Hồ Baikal là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới.

Nói đến khu vực Đông Siberia của nước Nga, không thể không nhắc đến rừng Taiga và hồ Baikal. Hồ Bai-kal là hồ có độ sâu nhất thế giới, trên 1.600m và có trữ lượng chiếm 20% trữ lượng nước toàn cầu. Vào lúc cao điểm của mùa du lịch, có đến hàng chục ngàn du khách Nga và quốc tế đến địa điểm du lịch này. 

Theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Baikal có nghĩa là "Hồ giàu có". Thực tế, hồ nước ngọt lâu đời nhất thế giới với 25 triệu năm tuổi này mang trong mình một kho báu khổng lồ. Đó là nguồn nước ngọt nhiều nhất thế giới, trong vắt, sâu thăm thẳm và vô cùng tinh khiết. Người ta nói du khách có thể uống nước ngon lành mỗi khi bơi tại đây. Baikal cũng là nơi duy nhất trên thế giới có loài hải cẩu sống trong môi trường nước ngọt với 60.000 con. Cái tên Baikal được du khách Nga và thế giới bắt đầu biết đến nhiều hơn vào năm 2009, khi nhà lãnh đạo Nga Putin ở cương vị Thủ tướng đã gây sửng sốt bằng chuyến lặn thám hiểm đáy hồ Baikal bằng tàu ngầm mini. Du khách từ đó đổ về đây mỗi ngày một nhiều. Bến thuyền mỗi ngày một tấp nập. 

Bên cạnh đó, Baikal còn là nơi các nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo bởi vẻ đẹp nguyên sơ của nó.

Tuy nhiên, nơi đông du khách nhất vẫn là chợ cá Baikal, nơi bày bán vô vàn sản vật từ dưới dòng hồ, trong đó có những con cá omun đặc sản của Baikal.Để bảo vệ tài nguyên nước và cá tại hồ Baikal, chính quyền tỉnh Irkust đã cho đóng cửa nhà máy giấy Baikal vào năm 2013 do gây ô nhiễm hồ nước. Những chiếc tàu chở du khách trên hồ Bakal giờ cũng được trang bị bộ xử lý, biến nước thải trên tàu thành nhiên liệu. Còn đối với người dân và du khách, muốn câu cá trên hồ Baikal sẽ phải mua giấy phép. 


Vào mùa Đông, hồ Baikal vẫn thu hút lượng du khách lớn.

Mỗi mùa du lịch, hồ Baikal lại đón thêm hàng chục ngàn du khách. Nhưng vẻ đẹp nguyên sơ của hồ nước - kỳ quan của nước Nga này hầu như vẫn vẹn nguyên. Và có lẽ vì thế, ở đáy hồ Baikal, mỗi du khách khi đến đây đều ném xuống một đồng xu với mong ước có ngày được trở lại.

Thu Hằng, Nguyệt Hà (Ban Thời sự) 
Ảnh: Lifefoc
Nguồn: vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...