Sep 30
Dự luật: Quy định mới về việc xử phạt và trục xuất lao động nhập cư sử dụng giấy tờ giả
Thứ hai 30/09/2013 12:48 Lượt xem: 4,518 Phản hồi: 1

Đại biểu Đuma Quốc gia, ông Oleg Nilov vừa trình lên Hạ viện Nga dự luật quy định việc áp dụng xử phạt công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch trong trường hợp sử dụng giấy tờ giả. Dự kiến nội dung sửa đổi này sẽ được quy định tại một điều khoản riêng của Bộ luật hình sự LB Nga.

 
Nguồn ảnh: vsluh.ru

Theo nội dung của dự luật, sẽ áp dụng mức phạt từ 20 nghìn đến 80 nghìn rúp trong trường hợp sử dụng quyền lao động giả (разрешение на работу), thẻ xuất nhập cảnh giả (миграционная карта), sổ y tế giả (личная медицинская книжка/ санитарная книжка), chứng minh thư nhân dân giả (удостоверение личности) hoặc giấy tờ giả mạo khác liên quan đến cư trú (sinh sống) của công dân nước ngoài hoặc người không có quốc tịch tại LB Nga, cũng như những giấy tờ giả cho phép công dân đó được hưởng những quyền lợi hoặc thực hiện những nghĩa vụ về cư trú, về thực hiện hoạt động lao động hoặc các hoạt động khác trên lãnh thổ LB Nga.

Phần diễn giải của dự luật cho biết hiện nay tòa án đôi khi thông qua quyết định trắng án vì dựa trên cơ sở là một số giấy tờ như thẻ xuất nhập cảnh hiện không được coi là giấy tờ pháp lý chính thức. Điều đó có nghĩa là việc sử dụng giấy tờ đó chưa hội đủ cơ sở để khẳng định người sử dụng nó phạm tội. Do vậy, ông Oleg Nikov cho rằng cần phải ghi rõ trong Bộ luật hình sự một danh mục đầy đủ các loại giấy tờ mà trong trường hợp sử dụng giả mạo sẽ bị xử phạt.

Ngoài ra, tác giả của dự luật trên còn đưa ra kiến nghị trục xuất công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch ra khỏi LB Nga trong trường hợp không có hoặc sử dụng các giấy tờ giả mạo cho phép cư trú trên lãnh thổ LB Nga. Nội dung điều chỉnh này cũng sẽ được đưa vào Bộ luật xử phạt vi phạm hành chính LB Nga.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

nguyen doan thu  30/09/2013
theo toi nghi danh ran thi nen danh vao dau hon danh vao phan duoi boi neu nhu ko co nguoi dung ra lam giay to gia thi moi nguoi deu phai tuan thu theo phap luat hon nua phai chong tu trong chong ra day la do cung va cau cua xa hoi nao ma ko co ..../
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...