Aug 30
Chủ thuê nhân công sẽ phải chịu chi phí trục xuất
Thứ sáu 30/08/2013 16:30 Lượt xem: 3,408

Dự luật sửa đổi liên quan vấn đề đăng ký công dân di trú nước ngoài vừa được đệ trình Đuma Quốc gia Nga.


Ảnh minh họa - Nguồn ảnh: newsland.com 

Theo đề xuất của các đại biểu quốc hội, nếu phía tiếp nhận nhân công (nhà tuyển dụng) không thực hiện nghĩa vụ đăng ký lao động nhập cư, sẽ phải chịu mọi khoản chi phí để trục xuất người vi phạm Luật di trú ra khỏi Nga.

Hiện nay chi phí cho việc trục xuất cưỡng chế người nhập cư bất hợp pháp được trích từ ngân sách liên bang, vì thế gánh nặng tài chính đè lên đầu dân Nga.

Thế nên cần phải hợp pháp hóa quyền hạn của Cơ quan quản lý di trú liên bang FMS để thông qua tòa thu hồi tiền chi phí hồi hương cho người nhập cư bất hợp pháp từ các nhà tuyển dụng lao động chui. Theo quy định của đạo luật về đăng ký di trú, phía tiếp nhận có thể là công dân Nga hoặc công dân nước ngoài thường trú tại Liên bang Nga, có thể là pháp nhân, cơ quan quyền lực nhà nước các cấp và các tổ chức khác của Nga và nước ngoài, mà có công dân ngoại quốc thực sự đang cư trú hoặc làm việc. Nếu đối tượng vi phạm là cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan quyền lực của chủ thể hoặc toà thị chính, thì đơn yêu cầu bồi thường chi phí sẽ đề gửi nhà chức trách.

Các nhân viên FMS có ý kiến cho rằng, bản thân người vi phạm, trong đó có cả chủ thuê lao động (nếu phạm pháp), phải chịu chi phí trục xuất. Hiện giờ khoản tiền này vẫn do người bị trục xuất hoặc chủ tuyển dụng tự lo liệu, còn nếu như họ không có khả năng chi trả thì nhà nước phải trích kinh phí từ ngân sách liên bang.

Lưu Ngọc
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...