Nov 29
"Bưu điện nước Nga" muốn thuê lao động nước ngoài
Thứ năm 29/11/2012 15:16 Lượt xem: 1,842

Theo báo "Izvestia" ngày 28/11/12, để giải quyết vấn đề liên quan đến mức lương thấp của nhân viên bưu điện, lãnh đạo "Bưu điện nước Nga" cho rằng họ nên thuê lao động nước ngoài.

"Chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề này" - ông Alexander Timofeev, người đứng đầu bộ phận tổ chức nhân sự của "Bưu điện nước Nga" phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ tư. 

                              

Theo ông Timofeev, một trong những vấn đề chủ yếu của bưu điện là bảo đảm nhân sự. Do lợi nhuận thấp nên lương nhân viên bưu điện không cao. Tại Moskva, mức lương cứng của những người đưa thư chỉ vào khoảng 13 - 14 nghìn rúp mỗi tháng, lương của nhân viên giao dịch tại các bưu điện - 18 nghìn rúp. Cộng thêm tiền thưởng phụ thuộc vào doanh thu, tối đa nhân viên bưu điện nhận không quá 35 nghìn rúp (gần 1200 đô la Mỹ) hàng tháng. Vì vậy, hiện nay bưu điện thiếu hụt đến 12% nhân sự. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại những thành phố lớn như Moskva, St. Petersburg, Nhiznhi Novgorod, Tyumen, Khabarovsk v.v.

Ông Timofeev lưu ý rằng ngành bưu điện có thể khá hơn nếu giải quyết được vấn đề nhân sự bằng cách sử dụng lao động nước ngoài - những nguời hài lòng với mức lương thấp.

Hiện nay "Bưu điện nước Nga" chưa có khả năng thuê người nước ngoài vì bị ràng buộc bởi những điều luật liên quan đến dữ liệu cá nhân. Ngoài ra bưu điện cũng quan ngại về vấn đề bảo đảm an toàn cho các bưu phẩm có giá trị khi nhận nhân viên là lao động nhập cư. Tuy nhiên "Bưu điện nước Nga" vẫn đang thăm dò khả năng thu hút lao động nước ngoài, trước tiên để bảo đảm các công việc bốc dỡ và phân loại bưu phẩm, bưu kiện. Có thể vào giữa năm sau, bưu điện sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thu nhận lao động nhập cư.

Nguồn tham khảo: http://izvestia.ru/news/540464
Nguồn: izvestia.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...