Jul 05
Những câu hỏi của khách xem World Cup khiến người Nga 'đứng hình'
Thứ năm 05/07/2018 12:29 Lượt xem: 984

'Em cưới anh nhé?' là một trong những câu hỏi của khách quốc tế khiến tình nguyện viên ở Moskva khó trả lời.


Nhiều bạn trẻ Nga tham gia giúp đỡ khách tới thăm nước Nga dịp World Cup. Ảnh minh họa: Welcome 2018.

Chương trình Tình nguyện FIFA World Cup huy động các tình nguyện viên túc trực tại các ga tàu điện ngầm ở Moskva, nhằm hỗ trợ du khách di chuyển trong thành phố từ ngày 12/6.

Theo Moscow Times, sự kiện thể thao năm nay thu hút tới 270.000 khách quốc tế đến thủ đô nước Nga. Ông Maxim Liksutov, phó thị trưởng thành phố, cho biết, phần lớn du khách thường nhờ tình nguyện viên chỉ đường tới các điểm tham quan như Quảng trường Đỏ, phố đi bộ Nikolskaya...

Nhiều người cũng tò mò về nhà ga Ploshchad Revolyutsii, nơi có bức tượng đồng về người lính biên phòng và chú chó chăn cừu. Theo những lời truyền miệng, nếu ai đó chạm tay vào mũi chú chó, họ sẽ gặp may mắn. Ảnh: Sputnik News.
Nhiều người tò mò về nhà ga Ploshchad Revolyutsii, nơi có bức tượng đồng về người lính biên phòng và chú chó chăn cừu. Theo truyền thuyết, nếu ai đó chạm tay vào mũi chú chó, họ sẽ gặp may mắn. Ảnh: Sputnik News.

Các tình nguyện viên cũng gặp phải không ít tình huống dở khóc dở cười khi giải đáp thắc mắc của du khách, đến mức họ phải lập danh sách những câu hỏi ấn tượng nhất: "Lenin ngủ ở đâu?", "Em cưới anh nhé?", "Liệu tôi có thể ngủ cả đêm trên tàu nếu có vé 24 giờ không giới hạn?".


 Cổ động viên Brazil chen kín ga tàu điện ngầm tại Moskva trước trận đấu với Serbia. Video: Ultras Avanti.

Phạm Huyền
Nguồn: dulich.vnexpress.net

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...