Dec 02
Lễ hội Văn hoá Sinh viên quốc tế lần thứ 15 tại Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula
Thứ hai 02/12/2019 15:06 Lượt xem: 623

Chiều ngày 28/11 vừa qua, dưới sự bảo trợ của Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga (Росмолодежь), Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Văn hoá Sinh viên quốc tế lần thứ 15 mang tên “Những lá cờ về đây với chúng ta” (Все флаги в гости к нам) với sự tham gia của hơn 200 đại diện các trường đại học cơ sở và khách mời cùng đông đảo sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.


Lễ hội Văn hoá Sinh viên quốc tế tại Tula là một sự kiện văn hóa văn nghệ thường niên có quy mô lớn, và được đánh giá ngày càng cao về chất lượng qua 14 lần tổ chức. Ngoài ra đây cũng là một sự kiện quan trọng của nhà trường trong năm học và mang ý nghĩa hướng đến toàn thể cộng đồng du học sinh tại thành phố. 

Với mục đích gắn kết cộng đồng sinh viên các nước đang học tập và sinh sống tại Tula nói riêng và toàn Liên Bang Nga nói chung, đây cũng là dịp để sinh viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và góp phần tạo nên cầu nối vững chắc trong khối sinh viên tại xứ sở Bạch dương. 

Sự kiện được diễn ra với các nội dung nổi bật như: tuyên dương và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động của nhà trường; biểu diễn văn nghệ; triển lãm văn hóa, ẩm thực dân tộc. 

Nhằm quảng bá hình ảnh quê hương đất nước đến với bạn bè quốc tế, sinh viên Việt Nam đã đem đến sự kiện các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và mang đậm dấu ấn dân tộc. Bên cạnh đó còn mang tới một không gian văn hóa ẩm thực gần gũi với đời sống mỗi sinh viên như nem rán, bánh phồng tôm và cà phê... Ngoài ra các sinh viên quốc tế còn được làm quen với biểu tượng trống đồng Đông sơn, búp bê các dân tộc Việt Nam, tranh sơn mài, đồ thổ cẩm và nghệ thuật viết thư pháp qua gian hàng triển lãm văn hóa đầy đặc sắc.

Sau đây là một số hình ảnh tại sự kiện:


Ngày hội sinh viên đa sắc màu văn hóa và ngôn ngữ đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của những du học sinh nước ngoài tại thành phố Tula, đặc biệt là vào mỗi dịp trước thềm năm mới. Đây cũng sẽ trở thành một phần kỷ niệm của họ trong quãng thời gian sinh sống và học tập tại xứ sở Bạch dương.

Huỳnh Tuấn Việt Sơn
Nguồn: Đơn vị LHS Tula

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...