Chuyên mục
Trung Quốc hủy 500 chuyến bay vì phát hiện ổ dịch
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trung Quốc hủy 500 chuyến bay vì phát hiện ổ dịch

Thứ năm 22/07/2021 08:06 GMT + 7

Sân bay ở thành phố Nam Kinh hủy hơn 500 chuyến bay ngày 21/7, sau khi phát hiện gần 20 ca Covid-19 mới.

Giới chức y tế thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô cho biết họ phát hiện ổ dịch của các nhân viên vệ sinh tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh qua xét nghiệm định kỳ. 17 trường hợp được ghi nhận gồm 9 ca mắc Covid-19, 5 ca nhiễm không triệu chứng và ba mẫu dương tính đang chờ chẩn đoán thêm.

"17 bệnh nhân đều là nhân viên dọn vệ sinh tại sân bay, chủ yếu làm việc ở sân bay và trên máy bay, nên có thể họ liên quan tới ca nhiễm ngoại nhập", Fang Zhongyou, giám đốc Ủy ban Y tế Nam Kinh, nói và thêm rằng giới chức đang truy vết nguồn gốc cụm dịch mới.

 

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Nam Kinh ngày 21/7. Ảnh: AFP.


Giới chức cho hay thành phố đang chuẩn bị xét nghiệm Covid-19 cho 9 triệu dân. Trong số 116.500 mẫu sinh phẩm của người sống gần sân bay, 40% mẫu đã được xử lý và không có kết quả dương tính.

Xu Yong, giám đốc điều hành Eastern Airport Group, đơn vị quản lý sân bay, cho biết tất cả nhân viên đã được yêu cầu không rời sân bay sau xét nghiệm, trong khi những người đang nghỉ cũng được yêu cầu trở lại sân bay ngay lập tức.

"Trước khi có kết quả xét nghiệm, tất cả bộ phận sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhất và tất cả nhân viên phải mặc đồ bảo hộ tại nơi làm việc", ông nói, thêm rằng chỉ một số cửa hàng tiện lợi ở sân bay được duy trì hoạt động.

Phó thị trưởng Hu Wanjin cũng cho biết hơn 20.000 cư dân gần những khu có nguy cơ cao được yêu cầu hạn chế ra ngoài. Những cư dân khác của thành phố cũng không được rời Nam Kinh trừ trường hợp đặc biệt.

Jin Dong-yan, nhà virus học phân tử tại Đại học Hong Kong, cho rằng cụm dịch ở Nam Kinh cho thấy "nỗ lực mở cửa biên giới của Trung Quốc phải thận trọng hơn".

 

Thanh Tâm (Theo SCMP)

Nguồn: vnexpress.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.