Chuyên mục
Sàn chứng khoán Hong Kong đề xuất mua lại Sàn chứng khoán London với giá 32 tỷ bảng Anh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sàn chứng khoán Hong Kong đề xuất mua lại Sàn chứng khoán London với giá 32 tỷ bảng Anh

Thứ tư 11/09/2019 17:03 GMT + 7
Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HSE) ngày 11/9 đã đưa ra mức giá gần 32 tỷ bảng Anh (tương đương khoảng 36 tỷ euro hay 40 tỷ USD) để “thâu tóm” Sàn giao dịch chứng khoán London (LSE).

Ảnh minh họa

Đề xuất khủng này, bao gồm cả nợ, còn phụ thuộc vào việc Tập đoàn giao dịch chứng khoán London (LSEG) có hủy thương vụ mua lại công ty cung cấp dữ liệu tài chính Refinitiv của Mỹ với giá 27 tỷ USD như đã đề xuất hay không. LSEG cho biết sẽ cân nhắc lời chào mua của HSE nhưng nhấn mạnh rằng tập đoàn này vẫn có ý định mua lại Refinitiv. 

Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX) Laura Cha cho rằng thương vụ trên là một cơ hội chiến lược rất hấp dẫn để quy tụ các trung tâm tài chính lớn nhất ở châu Âu và châu Á.  

Đề xuất trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi LSEG tham gia vào một thương vụ lớn nhằm mua lại Refinitiv. Thương vụ này nếu thành công sẽ tạo ra một “gã khổng lồ” trong mảng thông tin thị trường để cạnh tranh với “ông lớn” Bloomberg của Mỹ. 

Đề xuất nói trên sẽ phải được các cổ đông của cả hai bên thông qua, cũng như phụ thuộc vào sự kết thúc của thương vụ LSEG mua lại Refinitiv./.

Khánh Ly (Theo AFP)
Nguồn: bnews.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.