Apr 06
Ngày Việt Nam tại Học viện Quan hệ quốc tế Moscow
Thứ sáu 06/04/2018 9:35 Lượt xem: 1,642


Ngày 5-4, tại trường Đại học Quan hệ Quốc tế Moscow (MGIMO), Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại trường MGIMO đã phối hợp Trung tâm ASEAN thuộc MGIMO tổ chức Ngày Việt Nam với chủ đề “Thanh niên thế kỷ XXI”.

Đây là năm thứ tư liên tiếp, Ngày Việt Nam được tổ chức tại MGIMO với mục tiêu củng cố quan hệ hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Nga; giới thiệu văn hóa nước ta với bạn bè quốc tế, tạo ra cơ hội cho các sinh viên nghiên cứu Việt Nam học được học hỏi, hiểu biết thêm về truyền thống, phong tục tập quán của người Việt Nam, nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ, thanh niên trong thế giới hiện nay.

Ngày Việt Nam tại MGIMO năm nay diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động đa dạng như hội thảo bàn tròn về "Vai trò của thanh niên trong thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và LB Nga". Tại hội thảo, đông đảo các bạn sinh viên ngành Việt Nam học, các nhà nghiên cứu đã tranh luận về nhiều vấn đề thiết thực trong quan hệ quốc tế hiện nay như “Những thách thức mới trên toàn cầu đối với thanh niên Việt Nam và sự hợp tác Nga - Việt”, “Những biến đổi về xã hội và dân số học ở các nước Đông Nam Á và vai trò của Việt Nam”, “Thanh niên - Lực lượng nòng cốt của cuộc cách mạng 4.0 ở Việt Nam và Nga”....

Bên cạnh đó, Ngày Việt Nam còn bao gồm cuộc thi hỏi đáp để các bạn sinh viên nước ngoài học tiếng Việt tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, các hoạt động triển lãm ảnh, chương trình văn hóa văn nghệ, hội chợ đồ lưu niệm và ẩm thực. Gian hàng bán đồ lưu niệm Việt Nam của các bạn cũng là nơi thu hút được các thầy cô giáo cũng như các bạn sinh viên nước ngoài hết sức yêu thích.

Các mặt hàng lưu niệm truyền thống Việt Nam rất được các bạn sinh viên nước ngoài yêu thích.

Bạn Nguyễn Huyền Trang, Trưởng Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại trường MGIMO cho biết, năm nay Ban Tổ chức đã cố gắng thể hiện được vẻ đẹp, sự đa dạng của nền văn hóa Việt Nam trước con mắt của các bạn sinh viên nước ngoài. Với việc lựa chọn chủ đề "Thanh niên thế kỷ XXI", ban tổ chức mong muốn mang lại cho Ngày Việt Nam năm nay một nét mới, trẻ trung hơn so với những năm trước, thông qua chương trình thể hiện được sức trẻ của mình.

Ngoài nhóm sinh viên Việt Nam đang theo học tại MGIMO, đại diện lãnh đạo, các giảng viên trong trường, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Hội người Việt, một số phụ huynh của các bạn sinh viên Việt Nam, còn có đông đảo các bạn sinh viên Nga, sinh viên quốc tế từ MGIMO và nhiều trường đại học khác ở Moscow, đã hào hứng tham gia các hoạt động trong sự kiện. Bà Svetlana Glazunova, giáo viên tiếng Việt tại trường MGIMO cho biết bà rất thích những hoạt động được tổ chức trong Ngày Việt Nam này. Bà cho rằng: "Ngày Việt Nam là một sự kiện rất quan trọng, là dịp để sinh viên Việt Nam và các nước giao lưu hiểu biết thêm về nhau. Nhờ những dịp như vậy, sinh viên Nga sẽ hào hứng hơn trong việc học tiếng Việt, còn sinh viên Việt Nam sẽ yêu thích nước Nga hơn".

Một tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên Việt Nam tại MGIMO.

Sau chương trình văn nghệ truyền thống do các bạn sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên nước ngoài thể hiện, Ngày Việt Nam tại MGIMO đã kết thúc trong sự hào hứng của quan khách, các bạn sinh viên nước ngoài khi được thưởng thức những món ăn đặc sắc của Việt Nam trong lễ hội ẩm thực.

NAM ĐÔNG
Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga
Nguồn: nhandan.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...