Oct 15
Bộ ảnh số 3: Mùa thu trong công viên tình yêu Tsaritsyno
Thứ tư 15/10/2014 2:55 Lượt xem: 8,567

BỘ ẢNH SỐ 3: MÙA THU TRONG CÔNG VIÊN ЦАРИЦЫНО, МОСКВА

1. Giới thiệu về bản thân: 
Họ và Tên: HỒ SỸ HOÀNG
Nơi học tập: Sinh viên trường ĐH Tổng hợp Nghiên cứu hạt nhân quốc gia Nga (МИФИ).
Mục đích gửi ảnh tham gia cuộc thi: Chia sẻ những góc ảnh đẹp, những cảm nhận khó quên về mùa thu nước Nga.

2. Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/hoang.barca

3. Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Царицыно, Москва.

4. Các thành viên tham gia thực hiện bộ ảnh: Cá nhân.
 
5. Chia sẻ cảm xúc về bộ ảnh:
    Đối với những con người đã gắn bó với nước Nga, mùa thu luôn đem đến những cảm xúc đặc biệt. Nước Nga đặc trưng bởi sự phân biệt bốn mùa một cách rõ rệt, mùa hè đầy ánh nắng tươi mát, một mùa đông luôn bao trùm một màu trắng lạnh lẽo, mùa xuân của những cơn mưa, cây cối đâm chồi nảy lộc; và mùa thu, không gì hơn là một màu vàng đẹp xao xuyến!

    Đa phần mọi người đi chụp ảnh mùa thu, sẽ chọn thời điểm đẹp nhất, khi những tán lá khoác lên mình một màu vàng rực rỡ, những hàng cây bạch dương, cây sồi vàng rực hai bên đường. Trong cái nắng vàng óng ánh, bầu trời trong xanh, khắp đất trời miên man một màu sắc đầy lãng mạn. Nhưng tôi lại chọn cho những bức ảnh của mình một khoảng thời gian khác: những ngày cuối thu.

    Những ngày cuối thu, vẻ đẹp đến nao lòng như những bức tranh của danh họa Levitan sẽ không còn được quá rực rỡ như trước. Thay vào đó, là những hàng cây trơ trọi sau những cơn gió thu. Nhưng không vì thế mà vẻ đẹp ấy mất đi, thay vì vẻ đẹp đầy say mê, mùa thu vàng chuyển mình, thành một vẻ đẹp đầy sắc sảo và quyến rũ. Giống như một người phụ nữ, đẹp đầy sức sống và tươi xinh trong những năm tháng tuổi trẻ; và dù khi tuổi trẻ qua đi, họ vẫn luôn là vẻ đẹp vĩnh cửu, trong mắt những người đàn ông của họ. Tôi cũng chọn thời điểm cuối thu để thực hiện bộ ảnh này, vì những ngày này, thay cho những cặp đôi trẻ muốn lưu giữ tình yêu trong cái không khí đầy lãng mạn này là những cặp vợ chồng già, họ nắm tay nhau, trò chuyện với nhau, những cử chỉ yêu thương vẫn còn đó,... họ già đi, nhưng tình yêu thì luôn tồn tại mãi mãi, và nó lại đẹp hơn trong sắc màu mùa thu vàng...


=====================================================================================================================

CLICK VÀO ẢNH ĐỂ XEM RỘNG TOÀN MÀN HÌNH

   

   

   
BBT Báonga.com
25 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Loading...