Chuyên mục
Moskva: Gương sáng người nhập cư trong cơn giông bão
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Gương sáng người nhập cư trong cơn giông bão

Thứ năm 14/06/2012 18:38 GMT + 7
Như  Baonga.com đã đưa tin, vào ngày 12 tháng 6 vừa qua, 5 sinh viên trường Đại học dầu khí Quốc gia mang tên Gubkin bị sét đánh trong lúc đang nghỉ ngơi tại công viên Troparevsky ở phía Tây nam Moskva.

Nhưng mãi cho đến ngày hôm qua, những chi tiết cảm động trong vụ việc này mới được chính những người bị nạn kể rõ với phóng viên báo KP.RU: một thanh niên nhập cư người Uzbekistan đã kịp thời cứu mạng các sinh viên trong lúc mưa bão ập đến trong công viên vắng người.

 
Công viên Troparevsky là cả khu rừng rộng lớn với hồ nước, đồi bạch dương

Vụ tai nạn xảy ra đúng vào dịp nghỉ lễ Ngày Nước Nga, 3 chàng trai và 2 cô gái rủ nhau ra công viên nghỉ ngơi, nướng thịt. Công viên Troparevsky là cả khu rừng rộng lớn có hồ nước, đồi bạch dương với phong cảnh hữu tình, luôn là địa điểm yêu thích của nhiều cư dân và du khách đến thành phố.

Ngay bên bờ hồ, các bạn trẻ người Nga dựng lò, đốt lửa. Khi trời bắt đầu chuyển mưa to, họ chạy vào trú mưa dưới tán cây ngay cạnh đó với một chiếc ô. Chỉ cách đó 2 mét, dưới một tán cây khác, than hồng vẫn âm ỉ cháy trong bếp lò bằng sắt. Và lưỡi tầm sét đã đánh trúng ngay bếp lò! Luồng điện lan qua mặt đất và tiếp tục đánh vào nhóm sinh viên. Họ văng ra khỏi gốc cây, tất cả  đều bị bất tỉnh.

Chàng trai Nga Mikhail Ivanov kém may mắn hơn tất cả, anh bị hất văng xuống hồ nước và bị chìm rất nhanh.

Thật may mắn cho anh, khi một người công nhân Uzbek bất chợt xuất hiện ngay gần đó đã kịp nhảy xuống nước và kéo chàng trai bị nạn vào bờ.

- Tôi tỉnh dậy và không hiểu điều gì đã xảy ra - anh Mikhail Ivanov cho biết - Tôi cảm thấy đôi chân của mình hoàn toàn mất cảm giác và tôi không thể đứng lên được ...

Để hỗ trợ cho thanh niên Uzbek, ba lao động nhập cư khác chạy đến, giúp đỡ các bạn trẻ đứng dậy và gọi xe cứu thương đưa họ vào bệnh viện cấp cứu.

- Chúng tôi không bị bỏng, lúc đó chúng tôi chỉ cảm thấy chóng mặt và buồn nôn - nạn nhân 24 tuổi Sergei Zaitsev kể lại - Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ lưỡng và cho biết chấn thương thật sự không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 
Anh Mikhail Ivanov, người bị sét hất văng xuống hồ và cô bạn gái Katia.

Các nạn nhân sẽ được xuất viện ngày hôm nay hoặc ngày mai. Đầu tiên, các sinh viên bị nạn muốn đi tìm người đã cứu sống họ để nói lời tạ ơn. Trong lúc hỏang sợ, họ còn chưa kịp hỏi tên của những người lao động nhập cư đã giúp họ trong cơn họan nạn. Trả lời câu hỏi của phóng viên về cơ hội sống sót trong các tình huống bị sét đánh như vậy, các bác sĩ đã nói rất ngắn gọn: "Các bạn trẻ đã rất may mắn khi được cứu kịp thời”.

Nếu ai đó đã có lần đến công viên Troparevsky nghỉ ngơi, ắt sẽ hiểu hết được sự may mắn của  nhóm bạn trẻ này, khi công viên rộng lớn, vắng người với những hàng cây xanh um, che khuất tầm nhìn của những người đi dạo thưa thớt. Thỉnh thoảng đâu đó xuất hiện những nhóm công nhân vệ sinh người nhập cư từ các nước Trung Á làm việc ở đây. Tháng trước, báo chí cũng đề cập đến 2 vụ người nhập cư cướp giật, tấn công khách đi dạo trong công viên ban đêm, khiến không ít người dân Nga bản địa bức xúc. Tuy nhiên, với bài viết lần này, báo KP đã mang đến cho bạn đọc một cái nhìn khác hẳn về người lao động nhập cư: Sự thật đời thường đã chứng minh: luôn có những tấm lòng nhân ái quanh ta, không phân biệt màu da hay quốc tịch!

CHUYÊN GIA nhắc nhở: không đứng dưới tán cây, gần hồ nước, gần các vật kim lọai khi trời nổi cơn giông bão, sấm sét!!

T. Trang

Nguồn tin gốc: http://kp.ru/daily/25898/2856899/
Nguồn: kp.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.