Chuyên mục
Moscow
o
z
Kỷ niệm ngày sinh nhà thơ Pushkin và Ngày tiếng Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kỷ niệm ngày sinh nhà thơ Pushkin và Ngày tiếng Nga

Thứ năm 07/06/2012 02:29 GMT + 7
Ngày 6/6, tại nhiều địa phương của Nga diễn ra các hoạt động kỷ niệm 213 năm ngày sinh nhà thơ lớn của nước Nga Aleksandr Sergeyevich Pushkin và Ngày tiếng Nga.


Đại thi hào Nga Pushkin


Từ năm 2011, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký sắc lệnh về tổ chức kỷ niệm Ngày tiếng Nga vào ngày 6/6 hàng năm. Mục đích của Ngày tiếng Nga nhằm duy trì, hỗ trợ và phát triển tiếng Nga như là tài sản chung của toàn dân Nga, là phương tiện giao tiếp quốc tế và là phần không thể tách rời của di sản văn hoá và tinh thần của nền văn minh thế giới.

Năm 2012, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và khoa học Nga, trường Đại học Tổng hợp nhân văn quốc gia Moskva mang tên Sokholov (MGGU) và Hiệp hội quốc tế các giáo viên tiếng Nga và văn học Nga đã tổ chức cuộc thi “Tiếng Nga – tài sản chung của các dân tộc Nga” với sự tham dự của hàng chục nghìn người.

Cuộc thi diễn ra theo 10 tiêu chí, trong đó phổ biến nhất là “Người giỏi tiếng Nga” (có hơn 4.000 người tham gia) và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ ngày 20/2 đến 20/5, những người tham gia sẽ thực hiện các bài thi trên mạng Internet. 500 người chiến thắng trong vòng 1 sẽ đến thủ đô Moskva và tham dự vào vòng 2 của cuộc thi kéo dài từ ngày 3 - 6/6/2012.

Theo kết quả cuộc thi, trong danh sách 10 khu vực có nhiều người giỏi tiếng Nga sinh sống dẫn đầu là tỉnh Volgagrat, tiếp đó là khu vực Krasnodar, tỉnh Rostov và nước cộng hoà Tatarstan. Moscow đứng vị trí thứ 8, khu vực Xtaropol đứng thứ 9 và tỉnh Ulyanovsk đứng thứ 10.

Tại Moskva, ngoài lễ đặt hoa trước tượng đài nhà thơ Pushkin ở quảng trường trung tâm, còn diễn ra nhiều hoạt động như triển lãm sách, sinh hoạt các câu lạc bộ thơ và hoà nhạc giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Pushkin./.

PV (Từ Moscow)
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.