Mar 21
Yonhap: Khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp thăm Nga
Thứ năm 21/03/2019 16:26 Lượt xem: 288

Ngày 21/3, hãng tin Yonhap dẫn một số nguồn tin cho biết ông Kim Chang-son, một trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã lưu lại Moskva kể từ đầu tuần này, mở ra khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ sớm thăm Nga.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải). Ảnh: EXPRESS/TTXVN

Ông Kim Chang-son đã di chuyển qua Bắc Kinh, đến Moskva ngày 19/3 vừa qua và hiện vẫn đang ở thủ đô của Nga. Giới chuyên gia cho rằng chuyến công du của quan chức trên cho thấy Triều Tiên có thể đang tiến hành công tác chuẩn bị cho chuyến thăm lần đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Nga kể từ khi nhậm chức.  

Ông Kim Chang-son là quan chức phụ trách các khâu hậu cần trước thềm các chuyến thăm nước ngoài của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Trước khi ông Kim Jong-un thăm Singapore hồi tháng 6/2018 và Việt Nam hồi tháng 2/2019 để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim Chang-son đã đến thăm 2 nước này để chuẩn bị các nghi thức về ngoại giao và hậu cần.

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng đã đẩy mạnh hoạt động ngoại giao với Moskva kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua tại Hà Nội. Trong tháng này, 3 quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Kim Yong-jae, Thứ trưởng Ngoại giao Im Chon-il, đã lần lượt đến thăm Nga. Đáp lại, một đoàn nghị sỹ Nga cũng đến thăm Bình Nhưỡng tuần này. 

Kể từ năm 2018, ông Kim Jong-un đã 4 lần đến Trung Quốc để hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, song chưa từng đến thăm Nga.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...