Mar 09
Thủ tướng Modi: Ấn Độ đang áp dụng chính sách chống khủng bố mới
Thứ bảy 09/03/2019 18:31 Lượt xem: 248

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 9/3 tuyên bố, Ấn Độ đang áp dụng chính sách chống khủng bố mới, viện dẫn những vụ tấn công trả đũa nhằm vào lãnh thổ Pakistan được thực hiện trong nhiệm kỳ của ông.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: indianexpress)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 9/3 tuyên bố, Ấn Độ đang áp dụng chính sách chống khủng bố mới, viện dẫn những vụ tấn công trả đũa nhằm vào lãnh thổ Pakistan được thực hiện trong nhiệm kỳ của ông.

Phát biểu trước công chúng ở khu vực Greater Noida, ngoại ô thủ đô New Delhi, ông Modi nhấn mạnh đáng lẽ Ấn Độ phải đáp trả vụ tấn công khủng bố ở Mumbai trong nhiệm kỳ của chính phủ trước do đảng Quốc đại lãnh đạo.

Ông nói: "Có thông tin rằng các lực lượng của chúng ta khi đó đã sẵn sàng báo thù sau vụ tấn công (ở Mumbai), nhưng chính quyền Delhi khi đó lại thờ ơ. Các lực lượng không được phép thực hiện bất cứ hành động nào."

Theo nhà lãnh đạo Ấn Độ, New Delhi hiện đang làm việc theo những chính sách và phương thức mới. Sau vụ tấn công khủng bố ở Uri (bang Jammu và Kashmir) năm 2016, Ấn Độ đã "lần đầu tiên dạy cho những kẻ khủng bố một bài học bằng thứ ngôn ngữ mà chúng hiểu," thông qua những cuộc tấn công "phẫu thuật."

Ông Modi tiếp tục nhấn mạnh đến cuộc không kích hôm 26/2 vừa qua của Không quân Ấn Độ nhằm vào một trại huấn luyện khủng bố ở khu vực Balakot của Pakistan.

Theo Thủ tướng Modi, các kẻ thù của Ấn Độ nghĩ rằng chúng có thể gây tổn hại cho nước này, tiến hành các cuộc tấn công và chiến tranh ủy nhiệm mà sẽ không bị New Delhi đáp trả, điều đó bắt nguồn từ thái độ của chính phủ tiền nhiệm trước năm 2014./.
Nguồn: vietnamplus.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...