Chuyên mục
21 tháng Giêng: Ngày Quốc tế của những vòng ôm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

21 tháng Giêng: Ngày Quốc tế của những vòng ôm

Thứ hai 21/01/2013 14:39 GMT + 7

Nào ta cùng ôm nhau thân ái! 21 tháng Giêng là Ngày Quốc tế của những vòng ôm - một trong những ngày hội thú vị và lạ thường nhất. Theo thông lệ, trong ngày này bạn có thể ôm không chỉ người thân hay bạn bè mà thậm chí được quyền và nên mở vòng tay với những người không quen biết. Người ta tin rằng bằng cách đó mọi người có dịp chia sẻ sự ấm áp tinh thần cho đồng loại. Mà thực ra cũng đã có chứng minh rằng vòng ôm làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Các nhà tâm lý học nói rằng vòng ôm có đặc tính kỳ diệu - giúp đỡ chống lại bất kỳ bệnh tật. Một số chuyên viên khuyên những người yêu nhau nên ôm không dưới 8 lần một ngày. Và chẳng hề có hạn chế nào về số lượng vòng tay ôm thân ái.


               

rõ ai là người đầu tiên nảy ra ý tưởng lập ngày dành riêng cho những vòng ôm, và tại sao chính vào 21 tháng Giêng. Hiện hữu câu chuyện về một người trẻ tuổi tên là Juan Mann. Một lần, anh bay đến Sydney, nhưng ở phi trường chẳng có ai đón gặp. Anh buồn rầu nhìn những người xung quanh hội ngộ vui sướng trao vòng ôm với người thân và bạn bè. Khi đó, anh bèn lấy bút dạ viết lên mảnh giấy dòng chữ "Ôm miễn phí" và đứng giơ tấm giấy đó gần tòa nhà sân bay. Người qua lại lấy làm ngạc nhiên, rồi sau có một phụ nữ lớn tuổi lại gần anh, kể rằng bà còn lại trên đời có một mình và bà thực sự muốn được ai đó ấp ủ trong vòng tay chốc lát. Người ta nói rằng chính sự kiện này khởi đầu của "phong trào ôm" tại Australia, sau đó phổ biến tới châu Âu. Nhưng đó chỉ là suy đoán. Dù sao chăng nữa, nhiều nước đã hưởng ứng và “phong trào ôm” trở thành một truyền thống vui tươi. Còn các bác sĩ thì thấy rằng ôm không chỉ dễ chịu, mà còn hữu ích.

Chuyên gia Tâm lý trị liệu Leonid Kitaev-Smyk nhận xét: “Giang tay ôm là một phương cách rất cổ xưa trong dân gian, là cách nối kết thống nhất tinh thần của mọi người với nhau. Những nghiên cứu được tiến hành trong thời gian chuẩn bị cho chuyến bay vũ trụ đã cho thấy rằng vòng ôm có tác dụng làm những trái tim đập hòa cùng một nhịp. Không còn nghi ngờ gì, vòng ôm không chỉ giúp mọi người cảm thấy thư giãn, đoàn kết tinh thần, củng cố lòng tin với nhau, mà còn có hiệu ứng tích cực đối với sức khỏe”.

Quyền năng chữa bệnh của những cái ôm đã có minh chứng trong sinh lý học. Cảm giác dễ chịu điều hòa huyết áp và hệ thần kinh, khiến cơ thể sản xuất ra chất hormone của niềm hưng phấn vui vẻ là endorphin. Nghiên cứu cho thấy rằng trong lúc người ta ôm nhau, máu lưu thông nhanh hơn trong huyết quản, trung tâm não bộ được kích hoạt sự xúc cảm hài lòng và điều này đến lượt nó, sẽ phong tỏa các tín hiệu từ khu vực chịu trách nhiệm tri giác cảm thụ cơn đau. Hơn thế nữa, trong cơ thể con người nâng cao mức độ hemoglobin. Mà như vậy sẽ cải thiện hệ miễn dịch.

Vòng ôm khơi gợi cả sự xuất hiện ấn tượng được bảo vệ che chở. Để trấn an đứa trẻ sợ hãi, phản xạ tự nhiên của mọi người mẹ là cố gắng ôm con vào lòng. Chính trong thời điểm được ở trong vòng tay mẹ, sẽ xuất hiện cảm giác an toàn. Các bác sĩ và chuyên viên tâm lý học hiện đại khuyên các bậc cha mẹ nên năng ôm con nhỏ vào tay mình để trợ giúp cho bé phát triển tốt cả về tinh thần và thể chất, - Tổng Giám đốc Trung tâm tâm lý học "Kvartet” Anton Sorin cho biết.

“Vòng ôm như là biểu hiện sinh động và thuận tiện cho đứa trẻ về tình yêu của người mẹ, có khả năng thúc đẩy xúc cảm và phát triển hài hòa sự tự tin vào bản thân trong con người nhỏ bé. Các trẻ em lớn lên trong hoàn cảnh thiếu những vòng ôm yêu quí sau đó thường bị hàng loạt mặc cảm”.

Trong Ngày hội ôm, tại nhiều thành phố ở Nga cũng như ở các nước khác, mọi người tổ chức cuộc gặp và hội vui ngẫu hứng Flashmob, chẳng cấm cản mở rộng vòng tay ôm người không quen biết mới gặp lần đầu tiên. Về thực chất, Ngày hội ôm là một dạng tập luyện kỹ năng giao tiếp để giúp thành viên tham gia loại bỏ những rào cản vô hình trong tâm tư, kết nối cộng đồng, kéo mọi người xích lại gần nhau, khuyến khích sự cảm thông nhân bản còn ẩn giấu và khơi dậy niềm vui… Ta chỉ còn việc mỉm cười mở rộng vòng tay, trao và nhận những cái ôm thân ái.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.