Chuyên mục
Moscow
Tổng thống Trump đáp lời ông Putin vụ chống khủng bố
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Trump đáp lời ông Putin vụ chống khủng bố

Thứ năm 02/01/2020 04:27 GMT + 7

Tổng thống Mỹ ca ngợi sự hợp tác giữa Mỹ và Nga trong cuộc chiến chống khủng bố, đặc biệt là âm mưu tấn công khủng bố tại St. Petersburg.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã ca ngợi "sự phối hợp tuyệt vời và quan trọng giữa Nga và Mỹ" đã đẩy lùi cuộc tấn công khủng bố ở Nga.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

 

Viết trên Twitter cá nhân, ông Donald Trump miêu tả sự phối hợp giữa các cơ quan tình báo Nga- Mỹ là "sự phối hợp tuyệt vời và quan trọng".

"Tổng thống Nga Putin đã gọi điện cảm ơn tôi và nước Mỹ đã thông báo cho họ về một âm mưu tấn công khủng bố ở thành phố xinh đẹp Saint Petersburg. Họ đã có thể nhanh chóng bắt giữ các nghi phạm và nhiều sinh mạng đã được cứu. Đó là sự phối hợp tuyệt vời và quan trọng" - dòng tweet của ông Trump viết rõ.

Trước đó, ngày 29/12/2019, trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì những thông tin được chia sẻ bởi các cơ quan đặc biệt của Mỹ đối với phía Nga đã giúp ngăn chặn khủng bố tấn công ở Nga. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về một loạt các vấn đề cùng quan tâm. Họ đồng ý tiếp tục hợp tác song phương trong lĩnh vực chống khủng bố.

Theo Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov, Mỹ đã chia sẻ thông tin về một số người được cho là đang âm mưu tấn công khủng bố ở Nga. Ông nhấn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên thông tin kiểu đó được cung cấp.

Vào năm 2017, Mỹ đã giúp đỡ trong việc điều tra âm mưu thực hiện vụ tấn công khủng bố tại Nhà thờ lớn ở thành phố St. Petersburg của Nga, trong khi Moscow hỗ trợ điều tra vụ nổ Boston Marathon.

Truyền thông Nga sau đó đã tích cực tìm kiếm thông tin về âm mưu tấn công khủng bố đã bị phía Mỹ phát hiện. Hôm 30/12/2019, một tòa án cấp quận ở St. Petersburg đã xét xử công dân Nga Nikita Semyonovt vì âm mưu tấn công khủng bố trong kỳ nghỉ năm mới.

 

Nghi phạm lên kế hoạch tấn công khủng bố ở St. Petersburg. Ảnh: TASS

 

Semyonov bị buộc tội tham gia vào hoạt động khủng bố. Luật sư đã cố gắng bào chữa để Nikita Semyonovt được quản thúc tại gia nhưng tòa án đã ra phán quyết giam giữ tên này cho đến ngày 29/2/2020.

Trước đó cùng ngày, tòa án quận Dzerzhinsky đã xử phạt việc bắt giữ Georgy Chernyshev, người đã bị giam giữ với cùng tội danh. Hai tên này đã dự định tiến hành cuộc tấn công khủng bố và đang tìm kiếm địa điểm. Nhà thờ lớn ở trung tâm thành phố, trung tâm giải trí và bán lẻ Gallery gần nhà ga đường sắt Moskovsky được chọn làm nơi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tiềm năng.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết trước đó hai công dân Nga đã bị bắt giữ vào ngày 27/12 sau khi Mỹ tiết lộ các thông tin tình báo cho Nga.


Huy Vũ

Nguồn: baodatviet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.