Chuyên mục
Rolls-Royce: Lợi nhuận trước thuế đạt 2,18 tỷ USD
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Rolls-Royce: Lợi nhuận trước thuế đạt 2,18 tỷ USD

Thứ năm 14/02/2013 21:59 GMT + 7
Theo báo cáo kết quả kinh doanh vừa được công bố, lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn Rolls-Royce đạt 1,4 tỷ bảng (2,18 tỷ USD) trong năm 2012, tăng 24% so với năm trước.

 
Máy bay Airbus A380.

 
Đây là năm thứ 10 liên tiếp Rolls-Royce đạt tăng trưởng về lợi nhuận, chủ yếu nhờ vào thành tích kinh doanh tốt của bộ phận chế tạo động cơ máy bay dân dụng.

Năm ngoái, doanh thu của Rolls-Royce - hãng chế tạo động cơ máy bay lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Tập đoàn General Electric của Mỹ - tăng 8% lên 12,2 tỷ bảng (khoảng 19,5 tỷ USD).

Trong khi đó, giá trị các đơn đặt hàng của tập đoàn cũng tăng 4% lên 60,1 tỷ bảng (96,1 tỷ USD) do nhu cầu đối với động cơ máy bay tiên tiến Trent tăng mạnh.

Các động cơ máy bay Trent XWB và Trent 1000-TEN được các hãng hàng không trên thế giới tín nhiệm sử dụng cho các máy bay thế hệ mới như Airbus A350, A380 hay Boeing 787 Dreamliner.

Trong một thông cáo, Giám đốc điều hành Rolls-Royce John Rishton khẳng định giá trị các đơn đặt hàng tăng mạnh cho thấy niềm tin của các khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn.

Ông Rishton bày tỏ tin tưởng rằng Rolls-Royce sẽ đạt mức tăng trưởng tốt về lợi nhuận trong năm nay mặc dù doanh thu có thể sẽ khiêm tốn và tập đoàn này vẫn tiếp tục đầu tư cho tương lai.

Giám đốc điều hành Rolls-Royce cũng bác bỏ những lo ngại cho rằng hoạt động kinh doanh của tập đoàn có thể sẽ bị ảnh hưởng sau khi loại máy bay thế hệ mới Dreamliner của Tập đoàn Boeing đang gặp phải hàng loạt trục trặc kỹ thuật trong quá trình chế tạo.

Quan chức này cũng khẳng định Rolls-Royce sẽ tập trung vào việc chế tạo động cơ cho thị trường hàng không dân dụng và quốc phòng, cũng như tua bin cho ngành hàng hải và năng lượng.

Tuy nhiên, Rolls-Royce sẽ rút khỏi lĩnh vực chế tạo tua bin điện thủy triều sau khi bán lại bộ phận kinh doanh này cho tập đoàn Alstom từ hồi tháng trước./.

Phạm Huy Hiệp/London (Vietnam+)
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.