Chuyên mục
Ông Putin phác ra chương trình phát triển đất nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin phác ra chương trình phát triển đất nước

Thứ bảy 23/06/2012 09:18 GMT + 7
Trong bài phát biểu ngày 21/6 tại Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Peterbourg lần thứ 16, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phác thảo chương trình và triển vọng phát triển đất nước thời gian tới.


Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại diễn đàn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, chương trình cải cách quy mô lớn là nhiệm vụ chính mà ông ưu tiên thực hiện trên cương vị tổng thống Liên bang Nga. Chương trình này hiện đã được Chính phủ Nga soạn thảo và nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng xã hội.

Theo ông Putin, Nga cần phải củng cố mọi lợi thế cạnh tranh của mình, đồng thời đẩy mạnh việc tìm kiếm các cơ hội mới trong nền kinh tế toàn cầu để phục vụ yêu cầu phát triển bền vững của đất nước và xây dựng Nhà nước hiệu quả phục vụ con người và xã hội. Ngoài ra, Nga cũng cần thiết lập hệ thống bảo vệ pháp lý và tư pháp vững mạnh, có sự tin tưởng tuyệt đối của người dân.

Đề cập đến khả năng Nga có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng khủng hoảng kinh tế mới, ông Putin cho rằng, với mức nợ thấp như hiện nay, trong khi đó lượng tiền dự trữ đã tích lũy được khá lớn, Nga hoàn toàn tự tin đối diện với mọi thách thức kinh tế. 

Để bảo đảm sự ổn định kinh tế vĩ mô, Nga sẽ tiếp tục thực hiện chương trình tư nhân hóa. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra đến năm 2020 lọt vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (Top-20), Nga đang còn nhiều việc phải làm, đặc biệt là cải thiện môi trường đầu tư và áp dụng mọi biện pháp nhằm giảm sự phụ thuộc của nền kinh tế vào xuất khẩu nguyên liệu thô.

Hơn 5.000 đại biểu đến từ 50 nước và nhiều tổ chức quốc tế đang có mặt tại cố đô Saint Peterbourg để thảo luận những vấn đề cấp bách nhất của nền kinh tế thế giới và kiến nghị biện pháp khắc phục hậu quả cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu, bảo đảm an ninh năng lượng, tăng cường hợp tác quốc tế trong quá trình phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới cũng như triển vọng hiện đại hóa nền kinh tế Nga.

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Peterbourg lần thứ 16, một loạt hợp đồng và thỏa thuận hợp tác trị giá gần 10 tỷ USD đã được ký kết./.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.