Chuyên mục
Nga xây cầu 1,8 tỷ USD nối thẳng châu Âu và Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga xây cầu 1,8 tỷ USD nối thẳng châu Âu và Trung Quốc

Thứ tư 28/08/2019 17:37 GMT + 7
Chính quyền khu vực Samara thuộc Nga đã sẵn sàng triển khai xây dựng cây cầu dài 4 km vượt sông Volga, qua đó kết nối châu Âu và miền Tây Trung Quốc.

Cây cầu dài 4 km nối miền Tây Trung Quốc với châu Âu. Ảnh: Chính quyền khu vực Samara

Hãng tin RT cho biết đây là bước đầu trong tham vọng hình thành hành lang giao thông quốc tế nối châu Âu với miền Tây Trung Quốc. Theo văn bản thỏa thuận hợp tác mới nhất, kinh phí xây cầu sẽ mất khoảng 1,8 tỷ USD.

Một nửa trong số đó sẽ được chính quyền địa phương cấp ngân sách. Phần còn lại do nhà đầu tư Obkhod Togliatti chịu trách nhiệm. Cây cầu mới này cũng là một phần trong dự án cao tốc mới nối Moskva và Kazan – thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan.

Đường cao tốc mới sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn một nửa từ thủ đô Moskva tới Kazan, cũng như tới thành phố lớn Samara.

Chi phí xây cầu rơi vào khoảng 1,8 tỷ USD. Ảnh: Chính quyền khu vực Samara

Thời điểm khởi công dự kiến bắt đầu vào cuối năm nay, và cây cầu sẽ đi vào hoạt động trước năm 2024. Trước đó, truyền thông Nga đưa tin người đứng sau dự án đầy tham vọng này là công ty Mostotrest do tỷ phú Nga Arkady Rotenberg làm chủ. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thông tin này vẫn chưa được nhà chức trách xác nhận.
 
Tổng cộng, dự án sẽ bao gồm 96 km đường bộ và 3,75 km cầu Dự án cũng thuộc hành lang giao thông quốc tế châu Âu – Tây Trung trước đó được Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua.

Các nhà đầu tư lên kế hoạch thu phí đường cao tốc, với các khoản phí dao động từ 3 USD đối với ô tô cao dưới hai mét và lên tới 18,20 USD đối với các phương tiện cao hơn 2,6 mét.

Đây là một dự án quan trọng nữa của Nga, tiếp sau dự án xây cầu nối với Bán đảo Crimea. Con đường huyết mạch nối Bán đảo Crimea với đất liền Nga vừa hoàn thành tuyến đường sắt đầu tiên vào tháng 7 vừa qua, trong khi phần đường cao tốc đi vào hoạt động trước đó hai tháng. Với chiều dài 19km, cầu Crimea hiện giữ kỷ lục là cầu dài nhất châu Âu.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.