Jun 27
Từ 01/07 chỉ được rút tiền ngoại tệ tại các máy ATM cố định
Thứ tư 27/06/2012 23:38 Lượt xem: 1,768

Kể từ ngày 01/07 những người sở hữu thẻ nhựa sẽ không thể rút tiền mặt bằng ngoại tệ ở ATM và quỹ các ngân hàng Nga bất kỳ, mà chỉ tại những nơi mà họ đăng ký cố định.


Ảnh minh họa.

Điều này được quy định tại Luật "Về hệ thống thanh toán quốc gia" và hạn chế khả năng của các dịch vụ thông thường qua chương trình ngân hàng đối tác, ông Alexey Maslov, Giám đốc điều hành Hiệp hội hội đồng thanh toán Quốc gia, tổ chức liên kết các hệ thống thanh toán quốc tế cảnh báo.

Tuy nhiên những kế hoạch này đã bị ông Andrey Emelin, Chủ tịch Hội đồng thanh toán Quốc gia -một tổ chức cùng tên khác (gồm những ngân hàng lớn nhất Nga và các hệ thống thanh toán, chuyển tiền nội địa) bác bỏ.

Ông tuyên bố với báo "Rossiyskaya gazeta" rằng, quy định này sẽ không thể thực hiện được. "Không có sắc luật nào cấm thẳng thừng các giao dịch tài chính như vậy", - ông nhấn mạnh.

Hiện giờ thanh toán liên ngân hàng qua giao dịch ngoại tệ tiền mặt tại Nga được thực hiện nhờ một trung tâm tính toán nằm ở nước ngoài. Luật Liên bang "Về hệ thống thanh toán quốc gia", mà mục đích nhằm thiết lập ở Nga một hệ thống tài chính vững chắc, quy định cho tất cả các hệ thống thanh toán, bao gồm cả các hệ thống quốc tế phải có trung tâm tính toán tại Nga.

Để làm được điều này từ 01/07/2012 các nhà điều hành các hệ thống thanh toán phải đăng ký như các công ty, phải thông qua các quy tắc hoạt động tại trung tâm điều hành duy nhất đó là Ngân hàng Trung ương LB Nga, chịu sự giám sát của ngân hàng này, và chỉ hợp tác với các trung tâm tính toán của Nga.

Trong số các trung tâm tính toán tiềm năng gồm có Ngân hàng Trung ương, ngân hàng kinh tế ngoại thương Vnesheconombank và 900 tổ chức tín dụng khác. Nghĩa là từ 01/07 những người tham gia thị trường mới chỉ bắt đầu thủ tục đăng ký để hoàn thiện trước 28/12/2012.

''Tiêu chuẩn đăng ký bắt buộc và tự nguyện của các ngân hàng điều hành hệ thống thanh toán đã được soạn thảo, quyết định của Ngân hàng Trung ương đang nằm tại Bộ tư pháp", nguồn tin của Ngân hàng Trung ương cho hay. Dự kiến sẽ có gần 20 ngân hàng lớn phải đăng ký bắt buộc, trong đó có mở số lượng tài khoản nhất định với doanh số ít nhất là 1,5 tỷ rúp trong vòng 3 tháng. Đồng thời quá trình đăng ký nhà điều hành hệ thống thanh toán phải thông báo cho Chính phủ.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...